CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Volkswagen công bố mẫu wagon điện đầu tiên ID.7 Tourer

Volkswagen chính thức công bố mẫu xe điện wagon đầu tiên của mình mang tên ID.7 Tourer. Đây là phiên bản thân vãi của mẫu sedan điện ID.7 đã ra mắt trước đó.

Giống như ID.7 sedan, ID.7 Tourer có chiều dài tổng thể là 195,3 inch, rộng 73,3 inch và cao 60,5 inch với chiều dài cơ sở 117 inch. Phần đáng chú ý nhất là khoang hành lý sau có dung tích là 21,4 feet khối, có thể mở rộng lên tối đa 60,5 feet khối khi gập hàng ghế sau xuống.

 

 

ID.7 Tourer sẽ được trang bị hai tùy chọn pin, bao gồm pin 77kWh và pin lớn hơn là 86kWh. Pin 86kWh cho phép xe đạt quãng đường 550km theo tiêu chuẩn WLTP. Xe có thể sạc nhanh ở công suất lên đến 200kW, thời gian sạc từ 10% lên 80% chỉ khoảng 30 phút.

Về trang bị tiện nghi, ID.7 Tourer được trang bị màn hình AR trên kính chiếu hình với tính năng định vị tích hợp từ điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng trung tâm 15 inch, hệ thống ghế thông minh với tính năng massage và điều hòa không khí tự động. Xe cũng được trang bị trần kính panoramic thông minh có thể chuyển từ trong suốt sang mờ.

 

ID.7 Tourer sẽ được sản xuất tại nhà máy của Volkswagen ở Emden, Đức, cũng là nơi sản xuất ID.7 và ID.4. Giá bán chính xác vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, Volkswagen cho biết đặt hàng trước sẽ bắt đầu trước cuối tháng 3 năm 2023 tại các thị trường châu Âu.

Với việc giới thiệu mẫu xe điện wagon đầu tiên này, Volkswagen mở rộng danh mục sản phẩm ô tô điện của mình, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dùng châu Âu đối với dòng xe có không gian chứa hành lý rộng rãi hơn. ID.7 Tourer hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn hấp dẫn tại phân khúc SUV/ crossover cỡ trung tại thị trường châu Âu trong tương lai.

Đây là những thông tin chính về mẫu xe điện đầu tiên ID.7 Tourer của Volkswagen. Xe sở hữu thiết kế wagon thể thao, khả năng di chuyển lên đến 550km và hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm cho các mẫu SUV/Crossover cỡ trung khác tại thị trường châu Âu.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm