CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Fiat giới thiệu 2 phiên bản đặc biệt 500E cho thị trường Mỹ

Hai phiên bản đầu tiên mang tên "Lấy cảm hứng từ âm nhạc" và "Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp". Phiên bản "Lấy cảm hứng từ âm nhạc" mang màu sơn đen tuxedo cùng các chi tiết thiết kế độc đáo. Nội thất mang màu trắng lấy cảm hứng từ nhạc phổ giúp tạo cảm giác như một buổi hòa nhạc. Đặc biệt, FIAT đã phối hợp với nam ca sĩ opera lừng danh Andrea Bocelli để tối ưu hệ thống âm thanh JBL trên xe. Tính năng Virtual Venues giúp lái xe trải nghiệm cảm giác như đang ở nhà hát opera hay sân khấu concert trong mọi hành trình.

Phiên bản "Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp" sẽ khiến bạn mê mẩn với sắc màu hồng vàng và nội thất màu trắng sang trọng. Xe được trang bị đầy đủ tiện nghi như ghế có sưởi, gương chiếu hậu sưởi... cùng các tính năng an toàn như giữ làn đường và điều khiển hành trình thích ứng.

So với nhiều mẫu xe điện khác chỉ nhắm tới yếu tố thực dụng, 500e của FIAT vẫn giữ được phong cách thể thao và trẻ trung truyền thống. Xe sử dụng pin 42kWh cho phạm vi hoạt động ước tính 149 dặm (khoảng 240km), thời gian sạc nhanh bằng sạc loại 2 là 4 giờ. 500e còn có thiết kế âm thanh sáng tạo, vừa chào đón người lái bằng giai điệu kỹ thuật số, vừa cảnh báo người đi bộ bằng âm thanh Italy truyền thống.

 

 

Ông Aamir Ahmed - Giám đốc FIAT khu vực Bắc Mỹ tiết lộ hãng sẽ liên tục cho ra mắt nhiều phiên bản 500e chủ đề hấp dẫn trong năm. Các phiên bản tương lai có thể lấy cảm hứng từ các thương hiệu thời trang nổi tiếng hay địa danh du lịch. Người hâm mộ cũng hy vọng sẽ có sự hợp tác giữa 500e với một nhà thiết kế Italy nổi tiếng.

Mặc dù điện hóa là chiến lược chủ chốt, Ahmed cho biết FIAT vẫn lắng nghe ý kiến khách hàng. Trước xu hướng giảm bán xe điện và tăng lên của các dòng hybrid, hãng có thể cân nhắc phát triển phiên bản hybrid cho thị trường Mỹ. Đồng thời, FIAT vẫn tiếp tục nghiên cứu mở rộng dòng xe châu Âu như crossover 600e và mẫu Panda hoàn toàn mới sang thị trường này.

Hai phiên bản 500e cao cấp đang nhận đặt hàng với giá người tiêu dùng bao gồm phí vận chuyển là 36.000 USD. Người mua cũng có thể lựa chọn phiên bản cũ rẻ hơn "Inspi(RED)" với giá 34.095 USD. Đây hứa hẹn là những mẫu xe điện hấp dẫn mà người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho các nhu cầu di chuyển thường ngày.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm