CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Xe điện Renault 5 chính thức ra mắt giá 25.000 Euro

Hãng xe Pháp Renault dự kiến sẽ chính thức giới thiệu mẫu xe điện mới Renault 5 (R5) vào ngày 26/2 tới tại triển lãm ô tô Geneva. Tuy nhiên, hình ảnh rò rỉ từ mẫu xe sản xuất hàng loạt này đã xuất hiện trên mạng từ nhiều ngày trước.

 

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ, R5 điện mới vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế đầy cá tính, hấp dẫn của thế hệ tiền nhiệm tung ra từ những năm 1970. Xe sở hữu kiểu dáng hình hộp vuông vức với hệ thống đèn pha nổi bật, gợi nhớ đến “con mắt” lung linh của R5 thế hệ đầu tiên.

Ngoài ra, mẫu concept R5 điện đã vén màn năm ngoái cũng như những hình ảnh rò rỉ mới cho thấy Renault vẫn giữ nguyên triết lý thiết kế tập trung vào yếu tố cá tính, hấp dẫn. Chi tiết huy hiệu số 5 phát sáng trên nắp ca-pô cho phép khởi động xe cũng góp phần mang đến sự độc đáo, khác biệt.

Về kích thước, R5 điện mới dài hơn 4,08 m và ngắn hơn so với các đối thủ cùng phân khúc như Fiat 500e hay Peugeot e-208. Xe vẫn được thiết kế hướng đến mục tiêu là một mẫu xe đô thị tiện dụng, nhẹ nhàng.

Động cơ điện của R5 sẽ được trang bị pin lithium-ion 52kWh, cho phép xe chạy được quãng đường 249km sau mỗi lần sạc (theo tiêu chuẩn WLTP của châu Âu). Tuy nhiên, con số này thường thấp hơn khi vận hành thực tế, đặc biệt khi điều kiện đường xá không thuận lợi.

Sức mạnh của xe đi đôi với trọng lượng khá nặng, khoảng 1,5 tấn. Do đó dù R5 điện sẽ sử dụng hệ thống treo đa liên kết ở bánh sau nhằm cải thiện khả năng vào cua, song vẫn không thể so sánh với dòng hot hatch.

Mặt khác, giá bán của R5 điện cũng là yếu tố quan trọng. Hãng xe Pháp hướng đến mức giá khởi điểm khoảng 25.000 Euro với bản pin 40kWh. Tuy nhiên, bản cao cấp hơn dung lượng 52kWh sẽ đắt hơn đáng kể. Nếu Renault xác định chính xác giá bán, R5 điện có thể trở thành mẫu ô tô điện đô thị phổ biến ở châu Âu.

Với sức hút từ phong cách thiết kế đầy cá tính của thế hệ tiền nhiệm, nếu giá cả hợp lý cùng hiệu suất hoạt động tốt trên thực tế, Renault 5 điện hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên nặng ký trong phân khúc ô tô điện hạng A ở thị trường châu Âu.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm