CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Ra mắt Polestar 4 tại thị trường Mỹ với giá khởi điểm 54.900USD

Hãng Polestar vừa chính thức giới thiệu mẫu SUV lai coupe điện đầu tiên của mình là Polestar 4 tại thị trường Mỹ. Theo thông báo, Polestar 4 sẽ bắt đầu nhận đặt hàng từ cuối tháng 4 với giá khởi điểm là 54.900USD cho phiên bản cơ sở có tên gọi "Long range Single motor". Phiên bản AWD cao cấp hơn mang tên "Long range Dual motor" có trang bị gói "Pilot Pack" tiêu chuẩn sẽ có giá bán là 62.900USD. Việc giao hàng dự kiến sẽ bắt đầu từ quý 4 năm nay, sớm nhất cũng phải từ tháng 10. Tất cả giá bán trên chưa bao gồm phí vận chuyển là 1.400 USD.

 

Giá bán 54.900 USD cho phiên bản cơ sở của Polestar 4 thấp hơn đáng kể so với dự kiến ban đầu của hãng khoảng 60.000 USD. Điều này chắc chắn sẽ là tin vui cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, với mức giá này, Polestar 4 sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với rất nhiều đối thủ nên thành công thương mại còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm.

Polestar cho biết 4 là một dòng SUV lai coupe "mới" với không gian như SUV tuy nhiên lại có độ đổi gió như coupe. Vị trí của Polestar 4 nằm giữa Polestar 2 và Polestar 3 cả về kích thước lẫn mức giá.

Ngoài ra, Polestar còn khoe đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn trên mẫu xe mới như: nóc kính chụp toàn cảnh, hỗ trợ lái thông minh, camera 360 độ với chế độ xem 3D, bơm nhiệt, khóa kỹ thuật số... Điểm độc đáo là Polestar 4 không trang bị cửa sau mà thay vào đó là một màn hình lớn hiển thị trực tiếp từ camera đặt trên nóc xe, mang lại tầm nhìn rộng hơn so với phần lớn các mẫu xe hiện nay.

Hệ thống thông tin giải trí trên Polestar 4 sử dụng nền tảng Android Automotive, kết hợp màn hình cảm ứng 15,4 inch định hướng ngang. Nó tích hợp sẵn trợ lý ảo Google, bản đồ Google và cửa hàng ứng dụng Google Play.

Với việc ra mắt ở giá bán hấp dẫn cùng nhiều tính năng đáng giá, Polestar 4 hứa hẹn sẽ gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng Bắc Mỹ, mở rộng phân khúc xe điện cao cấp cho thương hiệu Thuỵ Điển. Sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ sẽ giúp ngành công nghiệp xe điện tiến xa hơn.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm