CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Phiên bản Cadillac Lyriq sẽ được cập nhất lớn nhất vào tháng 3 năm nay

Xe điện Cadillac Lyriq của hãng GM sẽ được nâng cấp lớn về phần mềm vào tháng 3 năm sau. Đây là một tin vui đối với những khách hàng đã và đang sở hữu chiếc SUV điện cao cấp này bởi những cập nhật sẽ giúp khắc phục những điểm hạn chế trước đây, gia tăng trải nghiệm người dùng.

GM đang đầu tư mạnh vào phát triển các mẫu xe điện trong tương lai. Tuy nhiên, việc ra mắt model Blazer EV không thành công, còn Lyriq đang tìm thấy nhiều khách hàng tiềm năng hơn. May mắn thay, hãng xe Mỹ không từ bỏ ý tưởng xe điện. Vào đầu tháng Ba năm sau, Cadillac Lyriq sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm lớn nhằm nâng cao trải nghiệm và khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

 

Điểm nhấn của cập nhật này nằm ở tính năng hỗ trợ lái xe thông minh Super Cruise của Cadillac. Sau khi mở rộng khả năng hoạt động trên hơn 750.000km đường phố Bắc Mỹ, chủ xe Lyriq sẽ ít khi phải chủ động điều khiển chiếc xe hơn trên các xa lộ. Hệ thống nhận dạng đường bộ và theo dõi làn đường cũng được cập nhật cho chạy mượt hơn. Đây là bước tiến lớn đối với tính năng hỗ trợ thông minh nếu Cadillac muốn cạnh tranh với các đối thủ.

Ngoài ra, điều khiển màn hình cảm ứng cho cửa tủ lạnh và cửa garage, thoảu mái hơn trên ứng dụng MyCadillac, đều là chi tiết được chú trọng để tối ưu trải nghiệm người dùng. Đây là điều cần thiết nếu Cadillac muốn chiếm lĩnh thị trường ô tô điện cao cấp. Tuy nhiên, việc cần đưa xe vào xưởng để cập nhật không phải là điều tiện lợi, khác với phương pháp cập nhật trực tuyến ngày nay.

 

 

So với Tesla Model X và Model Y, Cadillac Lyriq đang nằm ở vị trí khó khăn giữa 2 mẫu xe điện bán chạy của Tesla. GM vẫn đang trong quá trình bắt kịp địa vị thống lĩnh thị trường của Tesla. Riêng năm 2023 qua, hãng chỉ bán được khoảng 9.000 chiếc Lyriq, con số khiêm tốn so với doanh số triệu chiếc của Tesla. Bên cạnh đó, mức giá dao động 62.990 USD của Lyriq cũng chưa thực sự cạnh tranh được với Model Y rẻ hơn đáng kể.

Tuy nhiên, việc không ngừng cải tiến và tinh chỉnh, cũng như đầu tư nghiên cứu pin trong tương lai, có thể sẽ mang tới lợi thế cho Cadillac trong những năm tiếp theo. Bản nâng cấp mới giúp Cadillac Lyriq trở nên hấp dẫn hơn đối với những khách hàng tìm kiếm sự sang trọng và công nghệ tiên tiến trong một mẫu SUV điện cao cấp.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm