CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

VinFast thành lập công ty sạc ô tô điện toàn cầu có tên V-Green

Hôm nay, hãng xe điện VinFast của Việt Nam thông báo quyết định thành lập một công ty mới có tên là V-Green, chuyên về hạ tầng sạc ô tô điện. Công ty này do ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup kiêm người sáng lập VinFast nắm giữ cổ phần chi phối.

Theo thông cáo báo chí chính thức, mục tiêu của V-Green là đầu tư "vào việc phát triển một hệ thống cơ sở hạ tầng sạc toàn diện, ưu tiên hỗ trợ xe của VinFast". V-Green được tách ra từ bộ phận phát triển trạm sạc của VinFast. Công ty sẽ hoạt động trên toàn cầu, "lãnh đạo việc xây dựng mạng lưới sạc rộng khắp". V-Green sẽ tập trung hoàn toàn vào đầu tư hạ tầng mà không can thiệp vào hoạt động kinh doanh xe của VinFast. 

Trong giai đoạn đầu hoạt động, V-Green sẽ "tự tìm kiếm đất đai và đối tác để thiết lập và mở rộng mạng lưới sạc của mình tại các thị trường chủ chốt trên toàn cầu". Công ty này cũng sẽ hợp tác với các hãng sạc khác để cung cấp dịch vụ sạc cho khách hàng xe điện VinFast. Sau khoảng năm năm hoạt động, V-Green có thể "xem xét" mở rộng hệ thống sạc của mình cho các hãng sản xuất ô tô điện khác ngoài VinFast.

Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, V-Green sẽ tìm kiếm "tiếp cận nguồn vốn và huy động vốn với lãi suất ưu đãi hơn", những nguồn vốn này sẽ "nuôi dưỡng sự mở rộng nhanh chóng của VinFast ra các thị trường quốc tế". Theo kế hoạch, VinFast sẽ có mặt tại ít nhất 50 thị trường trên toàn cầu vào năm 2024, bao gồm Mỹ, Canada, châu Âu, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Oman, Nigeria, Ghana.

Việc VinFast thành lập V-Green nhằm tập trung xây dựng hạ tầng sạc cần thiết để hỗ trợ sự mở rộng của VinFast ra toàn cầu trong tương lai gần. Đồng thời, V-Green cũng có thể trở thành một doanh nghiệp độc lập hoạt động trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng sạc cho ô tô điện. Đây sẽ là bước đi quan trọng giúp VinFast và V-Green hiện thực hóa tầm nhìn phát triển ngành công nghiệp xe điện toàn diện tại Việt Nam và trên toàn cầu.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm