CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Audi Q6 e-tron ra mắt: Mở đầu kỷ nguyên ô tô điện toàn diện của Audi

Với việc ra mắt mẫu SUV điện hoàn toàn mới - Audi Q6 e-tron, Audi chính thức bước vào kỷ nguyên phát triển ô tô điện dành riêng, không còn dựa trên các mẫu xe động cơ đốt trong được chuyển đổi.

Q6 e-tron là mẫu xe đầu tiên của Audi được phát triển trên nền tảng PPE do Audi và Porsche hợp tác nghiên cứu, giúp các mẫu xe tương lai có thể tận dụng được nhiều công nghệ và chi tiết chung nhằm giảm chi phí. 

 

 

 

Về động cơ, Q6 e-tron có 2 phiên bản đầu tiên là phiên bản cơ bản với mô-men xoắn 285kW và phiên bản hiệu năng cao hơn SQ6 e-tron với 380kW. Phiên bản đuôi của Q6 e-tron dự kiến sẽ là những mẫu xuất hiện sau để hướng tới hiệu quả nhiên liệu cao hơn, đồng thời mở ra phân khúc giá trị hơn cho khách hàng EV.

Điểm nhấn của Q6 e-tron là việc trang bị bộ pin 100kWh cho phép mẫu xe đạt phạm vi hoạt động trên 388km theo chuẩn WLTP ở phiên bản tiêu chuẩn. Hệ thống quản lý nhiệt mới giúp Q6 e-tron có thể sạc nhanh lên đến 270kW, chỉ mất khoảng 21 phút để sạc 10-80% dung lượng pin. Đây được xem là bước tiến lớn trong việc khắc phục tâm lý e ngại phạm vi ở khách hàng xe điện.

 

 

Q6 e-tron vẫn giữ được triết lý thiết kế sang trọng, hiện đại đặc trưng của Audi. Ở bên trong, chi tiết đáng chú ý là màn hình giải trí cảm ứng 14.5 inch siêu cong được thiết kế hướng về ghế lái mang lại sự tiện nghi tối đa. Không gian cabin rộng rãi nhờ khoảng cách trục bánh lớn, với khoang hành lý có thể tích lên đến 54 lít khi gập ghế sau.

 

 

Về mặt giá bán, Q6 e-tron tiêu chuẩn có giá khởi điểm từ 80.200USD, trong khi phiên bản hiệu suất cao hơn SQ6 e-tron là 100.700USD tại thị trường Đức.

Thông số kỹ thuật ấn tượng cùng thiết kế sang trọng, Q6 e-tron hứa hẹn sẽ là mẫu xe cạnh tranh mạnh mẽ tại phân khúc SUV điện cao cấp. Sự ra mắt thành công của mẫu xe này tiếp tục khẳng định quyết tâm chuyển đổi công nghệ toàn diện của hãng xe Đức hàng đầu Audi.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm