CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Seres 3 bước vào thị trường xe điện tại Anh với mức giá hấp dẫn

Xe điện Seres 3 mới đến từ hãng Dongfeng của Trung Quốc đang tạo ra làn sóng mạnh mẽ khi chính thức ra mắt thị trường Vương quốc Anh từ mùa xuân năm nay với mức giá khởi điểm rất hấp dẫn chỉ 36.732 bảng Anh, thấp hơn đáng kể so với đối thủ trực tiếp là MG ZS EV. Đây là mức giá rẻ nhất phân khúc SUV điện hiện nay ở thị trường Anh, góp phần tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng chuyển sang sử dụng phương tiện điện hơn.

 

Về cơ bản, Seres 3 trang bị pin 54 kWh cho phạm vi hoạt động 205 km theo tiêu chuẩn WLTP, đủ sử dụng cho hầu hết các chuyến đi hàng ngày ở đô thị. Ngoài ra, xe có thể sạc nhanh lên 80% trong vòng 30 phút nếu sử dụng trạm nhanh. Động cơ điện công suất 163 mã lực cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8,9 giây và vận tốc tối đa 96 km/h, đáp ứng nhu cầu cơ bản của hầu hết người dùng.

Về kích thước, Seres 3 dài 172,6cm, rộng 72,8cm phù hợp cho gia đình nhỏ với không gian ngồi thoải mái cho hàng ghế sau. Thông số gia dụng lớn nhất phân khúc với 13,5 feet khối tăng lên 50,2 feet khối khi gập ghế, giúp vận hành linh hoạt hơn.

 

Theo đánh giá cá nhân, mặc dù Seres 3 chưa phải là mẫu xe điện hiệu năng cao, nhưng với mức giá hấp dẫn cùng khả năng vận hành phù hợp cho gia đình, nó đang trở thành lựa chọn tiềm năng cho người tiêu dùng mong muốn chuyển sang xe điện. Yếu tố rủi ro là chất lượng, độ bền lâu dài và dịch vụ hậu mãi chưa được kiểm nghiệm, nhưng đây cũng là cơ hội để các hãng xe Trung Quốc khẳng định thương hiệu.

 

Tôi dự đoán Seres 3 có thể tạo đột phá mạnh mẽ trong phân khúc SUV điện cỡ nhỏ tại thị trường Anh, buộc các đối thủ cạnh tranh phải điều chỉnh giá bán và cải tiến sản phẩm. Đây cũng là xu hướng đáng chú ý khi ngày càng nhiều hãng xe Trung Quốc theo đuổi chiến lược giá rẻ để mở rộng thị phần toàn cầu. Với lợi thế về giá, Seres 3 hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy tốc độ chuyển đổi sang sử dụng xe điện trong tương lai gần.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm