CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Lamborghini ra mắt xe điện mới và được trang bị động cơ lên tới 1300 mã lực

Hãng xe hơi siêu sang Lamborghini sắp bước vào thời kỳ xe điện khi cho biết chiếc ô tô điện đầu tiên của họ sẽ ra mắt vào năm 2028, đó là mẫu crossover 2 chỗ ngồi + 2 chỗ ngồi mang tên Lanzador GT. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí Autocar, CEO Stephen Winkelmann của Lamborghini đã chia sẻ thêm thông tin về chiến lược chuyển đổi sang xe điện của hãng.

Theo ông Winkelmann, dù là xe điện nhưng các mẫu xe ra mắt trong tương lai của Lamborghini vẫn sẽ đem lại trải nghiệm lái mạnh mẽ, kịch tính như thương hiệu đã nổi tiếng về. Cụ thể, ông cho biết các mẫu xe điện của Lamborghini sẽ sử dụng công nghệ pin để mang lại công suất ít nhất 1 megawatt, tương đương khoảng 1341 mã lực. Đây sẽ là một trong những tiêu chuẩn đánh giá hiệu suất chính của các mẫu ô tô điện hiệu suất cao trong tương lai.

 

Nhưng điều quan trọng hơn đối với Lamborghini là khả năng truyền cảm xúc cho người lái. CEO Winkelmann nhấn mạnh rằng hiệu suất không chỉ đơn thuần là tốc độ tăng tốc, tốc độ tối đa hay khả năng phanh, mà còn phải biến người lái cảm thấy kịch tính và hấp dẫn khi cầm lái, đây mới chính là yếu tố then chốt giúp thương hiệu Lamborghini trở nên nổi tiếng. Vì vậy, các kỹ sư đang nỗ lực phát triển xe điện có thể kết hợp được khả năng tăng tốc liên tục, đạt tốc độ cao và phạm vi đi xa. Đây được mô tả là một nhiệm vụ "gần như bất khả thi".

Ngoài chiếc crossover Lamborghini Lanzador trong tương lai, Lamborghini còn đang nghiên cứu các mẫu siêu xe điện khác. Trước khi chuyển sang xe điện toàn diện, hãng xe Ý này vẫn sẽ cho ra mắt phiên bản kế nhiệm của Huracan với động cơ tăng áp kép V8 kết hợp hybrid, cũng như biến thể hybrid của mẫu SUV Urus.

Với những cam kết mạnh mẽ từ CEO, rõ ràng Lamborghini đang hướng đến một tương lai chuyển đổi sang xe điện hoàn toàn nhưng vẫn không thể hi sinh đi phong cách xe siêu sang, siêu hiệu suất mà thương hiệu đã định hình trong những năm qua. Đây hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng thú vị mà người mua xe Lamborghini và người đam mê xe hơi đang hấp dẫn đón chờ.

Video giới thiệu xe điện Lamborghini


Nguồn: Lamborghini’s EVs Will Have Over 1,300 HP But Still Offer Emotional Driving Thrills, Says Brand’s Boss

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm