CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

VinFast đầu tư 1,2 tỷ USD xây nhà máy tại Indonesia nhằm mở rộng kinh doanh ô tô điện

Trong chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Indonesia đã sử dụng một chiếc ô tô điện VinFast màu trắng. Có thể thấy VinFast muốn mở rộng kinh doanh sang thị trường lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đó là Indonesia. Việc Tổng thống Indonesia sử dụng ô tô VinFast trong chuyến thăm là dấu hiệu rõ ràng nhất về sự ủng hộ của chính phủ Indonesia đối với kế hoạch mở rộng hoạt động của VinFast sang thị trường này.

Tổng thống Joko "Jokowi" Widodo đã tham quan nhà máy VinFast cùng với Giám đốc Phạm Nhật Vượng. VinFast dự định xây nhà máy tại Indonesia để sản xuất ô tô điện và pin. Đây là quyết định đúng đắn vì Indonesia là thị trường ô tô lớn nhất khu vực. VinFast cũng có thể xuất khẩu ô tô điện sang 9 nước Đông Nam Á khác.

 

Sau chuyến tham quan nhà máy, VinFast công bố hợp tác với công ty làm xe công nghệ Gojek tại Indonesia. Mục tiêu là khuyến khích lái xe sử dụng ô tô điện. Trước đó VinFast đã ra mắt dịch vụ xe công nghệ bằng ô tô điện tại Việt Nam.

VinFast dự kiến đầu tư 1,2 tỷ USD xây nhà máy lắp ráp tại Indonesia. Nhà máy này sẽ sản xuất cả ô tô và pin. VinFast cũng đối mặt sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng ô tô Malaysia, Trung Quốc tại khu vực.

Indonesia mong muốn trở thành trung tâm cung ứng pin và xe điện khu vực, với nguồn nguyên liệu dồi dào. Sự mở rộng sang thị trường lớn này có lợi cả cho VinFast lẫn Indonesia.

Nguồn: Nikkei.com

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm