CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Volkswagen giới thiệu công nghệ sạc hai chiều tại châu Âu

Volkswagen đã chính thức giới thiệu công nghệ sạc hai chiều, còn gọi là công nghệ sạc từ xe sang nhà (V2H), trên các mẫu xe điện của hãng tại châu Âu. Công nghệ này cho phép xe điện không chỉ sạc từ lưới điện mà còn có thể cung cấp năng lượng ngược trở lại lưới.

 

Volkswagen sẽ trang bị tính năng này cho các mẫu xe điện ID đang được bán ra châu Âu, bao gồm: ID.3, ID.4, ID.5, ID.7 và ID.Buzz. Đây là các mẫu xe được trang bị pin 77 kWh và cập nhật phần mềm lên ID Software 3.5 trở lên. Ngay cả khách hàng hiện hữu cũng sẽ nhận được tính năng này qua cập nhật phần mềm.

 

Volkswagen cho rằng hãng là một trong những đơn vị tiên phong áp dụng giải pháp sạc hai chiều dựa trên tiêu chuẩn sạc DC CCS đang phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, nhiều hãng xe điện khác như Nissan, Hyundai, Kia, Genesis, BYD đã áp dụng trước đó. Volkswagen đang nỗ lực bắt kịp xu hướng. Tại Mỹ, Volkswagen đang nghiên cứu khả năng áp dụng trong tương lai nhưng chưa có lịch trình cụ thể.

 

Sạc hai chiều giúp xe điện trở thành phần mở rộng cho hệ thống lưu trữ năng lượng trong nhà, cung cấp điện khi cần thiết. Volkswagen dự kiến tính năng này sẽ giúp cung cấp điện cho hộ gia đình, đặc biệt khi sử dụng năng lượng mặt trời.

Đây là bài viết tổng quan về việc Volkswagen giới thiệu công nghệ sạc hai chiều trên các mẫu xe điện của hãng ở châu Âu. Hy vọng mang lại thông tin hữu ích.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm