CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Rivian R2 nhận 68,000 đơn đặt hàng trong 24 giờ vượt trội so với Tesla, Ford và Volkswagen

Tính đến thời điểm hiện tại, Rivian R2 là mẫu SUV điện thu hút rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng toàn cầu. Chiếc SUV điện này vừa được Rivian chính thức giới thiệu tới công chúng vào ngày 8/3/2024. Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, Rivian R2 đã nhận được hơn 68,000 đơn đặt hàng từ phía khách hàng.

Con số này thực sự ấn tượng đối với một hãng xe điện còn khá mới như Rivian. Đây được xem là thành tích đáng nể ngay trong thời gian đầu giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Để đánh giá đúng mức tầm ảnh hưởng của Rivian R2, chúng ta cần so sánh với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp cùng phân khúc SUV điện cao cấp. 

Ước tính, Rivian R2 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model Y - mẫu SUV điện bán chạy nhất thế giới hiện nay. Theo số liệu công bố từ Tesla, đơn đặt hàng trung bình của Model Y khoảng 10,000 - 15,000 đơn/tháng tại Mỹ. Việc Rivian R2 thu về hơn 68,000 đơn trong 24 giờ đầu ra mắt cho thấy sức hút mạnh mẽ của mẫu SUV này đối với người tiêu dùng toàn cầu.

Điều này cũng khẳng định tiềm năng phát triển của Rivian trong tương lai khi kiểm soát được chuỗi cung ứng và sản xuất hàng loạt. Bên cạnh Tesla Model Y, Rivian R2 còn đối đầu trực tiếp với Ford Mustang Mach-E và Volkswagen ID.4 - hai đối thủ xuất sắc khác trong phân khúc SUV điện cỡ trung hạng sang.


Với thiết kế trẻ trung, kiểu dáng khỏe khoắn và công nghệ tiên tiến, Rivian R2 đang khẳng định được vị thế của mình khi đáp ứng được nhu cầu mua sắm ngày càng tăng của người tiêu dùng với xe điện SUV cỡ trung. Động thái ra mắt R2 của Rivian cũng tạo sức ép cho các đối thủ cạnh tranh cần sớm bổ sung thêm nhiều mẫu mã mới, nâng cao trải nghiệm lái hơn nữa khi chuyển biến sang thời kỳ xe điện.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm