CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Tata Motors ra mắt chiếc xe điện Punch.ev với giá cả cạnh tranh, nhằm chiếm thị phần thị trường ở Ấn Độ

Tata Motors vừa ra mắt mẫu xe mới nhất của mình mang tên Punch.ev. Đây là chiếc xe điện đầu tiên của Tata được xây dựng trên kiến trúc xe điện mới Acti.ev, được dự kiến sẽ làm nền tảng cho nhiều mẫu xe điện và SUV của Tata sắp tới, bao gồm Curvv EV, Sierra EV và Harrier EV. Giá của Punch.ev rơi vào khoảng từ 14,800 USD đến 19,300 USD (từ 10.99 lakh đến 14.49 lakh Rupee), với 5 phiên bản khác nhau và hai lựa chọn pin, đều nhằm cung cấp tính linh hoạt và sự lựa chọn cho khách hàng tiềm năng.

 

Pin cơ bản có dung lượng 25 kWh, cung cấp phạm vi di chuyển khoảng 196 dặm theo tiêu chuẩn MIDC. Nếu khách hàng muốn tăng phạm vi di chuyển thêm một chút, họ có thể chọn lựa chọn pin 35 kWh, cung cấp phạm vi di chuyển tối đa 262 dặm. Punch.ev phiên bản Long Range được trang bị động cơ điện với công suất 122 mã lực và mômen xoắn 140 lb-ft, cho phép xe tăng tốc từ 0 đến 62 mph trong khoảng 9,5 giây. Phiên bản tiêu chuẩn sử dụng động cơ điện có công suất thấp hơn với 82 mã lực và mômen xoắn 84 lb-ft, tăng tốc từ 0 đến 62 mph trong khoảng 13,5 giây.

Khách hàng có thể sạc điện cho xe với một bộ sạc tường 3,3 kW trong phiên bản cơ bản, hoặc có thể chọn một bộ sạc nhanh 7,2 kW nhanh hơn. Punch.ev hỗ trợ sạc nhanh DC, cho phép nó sạc từ 10% đến 80% trong vòng 56 phút với một bộ sạc nhanh 50 kW. Về mặt thẩm mỹ, Punch.ev giống như mẫu xe anh em của nó, Nexon EV. Nó có một thanh ánh sáng LED riêng biệt, một bộ đèn pha tách biệt và thiết kế lốp mới. Đặc biệt, đây là chiếc xe điện đầu tiên của Tata có một khoang hành lý trước (frunk), cung cấp không gian lưu trữ bổ sung.

 

Trong cabin, Punch.ev cung cấp một nội thất sang trọng hơn so với phiên bản động cơ xăng. Nó có một bảng điều khiển mới với hai màn hình 10,25 inch cho hệ thống giải trí và một màn hình điện tử hiển thị đồng hồ. Các cần điều chỉn trên viên ban có thể điều khiển các mức phanh tái sinh, nâng cao trải nghiệm lái xe. Thậm chí cả các phiên bản cơ bản của xe cũng được trang bị một đơn vị giải trí 7 inch tốt. Punch.ev cung cấp ghế hàng trước có thể làm mát, camera quay trọn góc 360 độ, hệ thống giám sát vùng không nhìn thấy, sạc điện thông qua không dây, mái lạp và lọc không khí trong cabin. Về phần an toàn, nó cung cấp 6 túi khí, ABS và ESC, dây an toàn ba điểm cho tất cả các ghế, và định vị Isofix.

Trong thị trường xe điện cạnh tranh khốc liệt ở Ấn Độ, Punch.ev của Tata phải đối đầu với những đối thủ như MG Comet (giá từ 10,600 đến 13,300 USD), Citroen eC3 (giá từ 15,000 đến 16,400 USD), và thậm chí còn là chiếc Tiago EV của Tata chính mình (giá từ 11,800 đến 16,200 USD).

 

 

 

 

 

 

 

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm