CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

BMW táo bạo đưa ra chương trình khuyến mại hấp dẫn nhằm chiếm lĩnh thị trường xe điện tại Châu Âu

BMW vừa công bố một chương trình khuyến mại nhằm lôi kéo khách hàng đang sử dụng xe điện của các hãng khác chuyển sang sử dụng xe điện của mình. Đây được coi là một nỗ lực táo bạo của "Ngôi sao xanh" trong việc gia tăng thị phần tại thị trường xe điện đang bùng nổ.

Chương trình có tên gọi "Conquest Program" sẽ dành tặng khuyến mại trị giá 1.000 USD cho bất kỳ khách hàng nào đang sở hữu xe điện của các hãng Tesla, Rivian, Audi hay các thương hiệu xe điện phổ biến khác khi họ chuyển sang mua mẫu xe điện mới i4, i5 hoặc iX của BMW. Ưu đãi này không yêu cầu khách hàng phải đổi xe cũ mà chỉ cần chứng minh họ đang sở hữu một chiếc xe điện không thuộc sản phẩm của BMW.

Tuy nhiên, mức khuyến mại càng lớn nếu khách hàng chọn các mẫu xe cao cấp hơn. Cụ thể, với mẫu xe điện đa dụng iX, BMW đang đưa ra mức giảm giá lên tới gần 10.000 USD. Nếu gộp thêm ưu đãi 1.000 USD của chương trình "Conquest", khách hàng có thể nhận được tổng mức giảm giá lên tới gần 11.000 USD cho chiếc iX.

Quy trình tham gia chương trình được BMW giữ đơn giản. Khách hàng chỉ cần chứng minh họ đang sở hữu một chiếc xe điện của các hãng Tesla, Audi, Mercedes-Benz, Polestar, Rivian, Lucid, Ford Mustang Mach-E hoặc VW ID.4 là đủ điều kiện nhận ưu đãi 1.000 USD khi chuyển sang lái một chiếc i4, i5 hay iX mới. Hiện tại, chương trình này chỉ áp dụng tại các bang miền Tây nước Mỹ nhưng có thể sẽ được mở rộng trước hạn chót vào ngày 1/4/2024.

Động thái đưa ra chương trình khuyến mại này của BMW nhằm kích thích doanh số bán hàng trong bối cảnh thị trường xe điện đang chậm lại đà tăng trưởng. Theo nhận định của hãng, mặc dù tốc độ tăng trưởng thị trường xe điện đã chậm lại nhưng khó có nhiều chủ xe điện hiện hữu sẽ quay lại sử dụng xe xăng truyền thống. Do đó, BMW quyết định tập trung vào việc lôi kéo khách hàng từ các hãng xe điện đối thủ bằng các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Đại diện BMW nhận định rằng đã đến lúc công ty phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc chuyển đổi khách hàng từ xe truyền thống sang xe điện để thực sự đạt được sự thay đổi lớn về loại hình phương tiện giao thông bền vững. Tuy nhiên, việc tập trung vào thị trường người dùng xe điện sẵn có lại dễ thực hiện hơn để đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh số trong ngắn hạn.

Về phần mình, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng chiến lược của BMW lần này phản ánh tính cạnh tranh khốc liệt trong phân khúc xe điện cao cấp. Để giành lấy thị phần từ các "gã khổng lồ" như Tesla hay các hãng xe sang truyền thống như Mercedes, Audi, thậm chí BMW có thể phải đưa ra những chính sách bán hàng mạnh tay hơn nữa.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm