CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Mercedes G580 là tên gọi chính thức của G-Class chạy điện, ra mắt ngày 24/4

Mercedes-Benz sẽ chính thức ra mắt phiên bản thương mại của mẫu xe ý tưởng EQG, mẫu G-Class chạy điện mới vào ngày 24 tháng 4. Chiếc xe cũng sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 được khai mạc một ngày sau đó.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2021, mẫu xe ý tưởng EQG được cho sẽ sử dụng tên gọi này. Tuy nhiên, mâu xxe thương mại sản xuất hàng loạt sẽ có tên là Mercedes G580 with EQ Technology

Giám đốc điều hành Mercedes-Benz, Ola Källenius lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch sản xuất G-Class chạy điện vào năm 2019. Källenius cho biết vào thời điểm đó rằng công ty đã cân nhắc việc ngừng sản xuất dòng G-Class thay vì chuyển nó thành xe điện. Nhưng cuối cùng họ đã phát triển tiếp mẫu xe địa hình mang tính biểu tượng này.

Ngoài khả năng G-Turn, các thông số kỹ thuật khác của Mercedes G580 vẫn chưa được công bố. “Tank U-turn” là kỹ thuật cho phép xe có thể quay 360 độ tại chỗ, nó đặc biệt hữu ích trong các trường hợp muốn quay đầu xe tại nơi có không gian chật hẹp.

Concept EQG sử dụng nền tảng body-on-frame tiêu chuẩn và được trang bị bốn động cơ điện độc lập và hộp số 2 cấp có thể thay đổi khi lái xe trên các địa hình thông thường. Mercedes cho biết khả năng off-road của EQG sẽ ngang bằng với G-Class truyền thống, các địa hình phức tạp như leo dốc với độ dốc lớn và những khả năng này dự kiến sẽ được hiện thức hóa trên các mẫu xe thương mại.

Mặc dù Mercedes chưa công bố phạm vi của EQG nhưng công ty cho biết pin của họ sẽ sử dụng vật liệu cực dương có hàm lượng silicon cao để giúp tăng mật độ năng lượng.

Ngoài G-Class chạy điện, Mercedes cũng sẽ trình làng mẫu xe thể thao plug-in hybrid AMG GT 63 S E Performance công suất hơn 800 mã lực, phiên bản nâng cấp của mẫu sedan EQS và mẫu xe mới của Maybach tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh sắp tới.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm