CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Mercedes-Benz đạt 1,5 triệu trạm sạc trên toàn cầu

Hệ thống Mercedes me Charge đã đạt cột mốc ấn tượng 1,5 triệu điểm sạc trên toàn cầu, khiến nó trở thành một trong những mạng lưới sạc lớn nhất thế giới. Mạng lưới sạc me Charge hoạt động tại 31 quốc gia trên 3 châu lục. Khoảng 600.000 điểm sạc được đặt tại Châu Âu, trong đó 100.000 điểm ở Đức, 800.000 điểm ở châu Á và 100.000 điểm sạc có thể được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Trong số 1,5 triệu trạm sạc đó, 170.000 trạm hỗ trợ sạc nhanh 150 kW.

Mercedes cho rằng tính tiện lợi của mạng lưới sạc me Charge cũng như sự minh bạch về giá cả là những yếu tố quan trọng giúp mạng lưới thành công. Tất cả các trạm sạc me Charge đều được tích hợp vào hệ thống giải trí trên xe MBUX. Điều này giúp khách hàng có thể lập kế hoạch tuyến đường và dự đoán chi phí sạc chính xác trước khi đến trạm. Điều này mang lại trải nghiệm tiện lợi cho người dùng xe điện Mercedes.

 

Mạng lưới me Charge là mạng lưới sạc phát triển nhanh nhất vào năm 2023, lắp đặt 40.000 điểm/tháng trên toàn cầu. Ngoài ra, Mercedes còn kế hoạch tích hợp thêm 10.000 điểm sạc cho Mạng lưới sạc Mercedes-Benz dự kiến hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Tháng 11 năm ngoái, Mercedes và BMW đã thỏa thuận hợp tác xây dựng một mạng lưới sạc cao cấp mới tại Trung Quốc.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm