CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

BYD Seal và Dolphin, XPeng P7 hoàn thành vượt qua bài kiểm tra an toàn Euro NCAP

Ba mẫu xe Trung Quốc mới đã trải qua quá trình kiểm tra khắt khe của NCAP chi nhánh châu Âu - BYD Seal, BYD Dolphin và XPeng P7. Cả ba đều đạt được điểm đánh giá tối đa là năm sao, cho thấy các nhà sản xuất Trung Quốc đều coi trọng an toàn như các đối thủ châu Âu của họ.

Hệ thống kiểm tra Euro NCAP mới nhất đã xem xét đến cảnh quan ô tô đang thay đổi liên tục tại châu Âu. Một trong những hệ thống an toàn được yêu cầu là CPD, viết tắt của child protection detection (hệ thống phát hiện bảo vệ trẻ em). Đây là một hệ thống cảnh báo nếu có một đứa trẻ bị bỏ quên trong xe và đặc biệt hữu ích trong điều kiện thời tiết nóng. Và trong khi các phương tiện của BYD đã trải qua kiểm tra và trang bị hệ thống CPD, XPeng P7 lại thiếu chức năng này. Điều này là một phần lý do khiến nó chỉ đạt 81% trong hạng mục Người cầm lái trẻ em, trong khi BYD có điểm 87%. Đáng chú ý, Euro NCAP cũng là tổ chức đầu tiên trên thế giới phát triển yêu cầu kỹ thuật cho một hệ thống như vậy.

 

Điều kiện bão lớn và lũ lụt nhanh đã trở thành cảnh quan khá phổ biến ở châu Âu trong vài năm qua, vì vậy hệ thống đánh giá cập nhật của tổ chức cho năm 2023 cũng tính đến điều đó. Hiện có hai bài kiểm tra - một đánh giá tính năng mở khóa tự động của cửa xe khi xe bị ngập nước, trong khi bài kiểm tra khác đánh giá thời gian mà kính cửa điện vẫn hoạt động, cũng dưới nước.

Các bài kiểm tra va chạm thông thường, cả ba phương tiện đều vượt qua và hoạt động đặc biệt tốt trong bài kiểm tra bảo vệ người lớn và trẻ em. Cả ba phương tiện cũng cung cấp một loạt các tính năng an toàn trên đường như hỗ trợ làn đường và tốc độ. Euro NCAP tin rằng sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường xe điện đang khiến các nhà sản xuất ô tô tập trung nhiều hơn vào mặt an toàn, vì người mua châu Âu đặc biệt kỹ tính khi đánh giá tiêu chuẩn an toàn và tính năng. Vì vậy, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ cần phải đáp ứng điều đó và không bị tụt hậu so với các đối thủ châu Âu của họ.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm