CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Công ty BYD có kết quả kinh doanh vượt mong đợi

Dựa trên một bài báo forbes.vn, vào ngày 17 tháng 10, BYD đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ cho thấy lợi nhuận thuần tăng gấp đôi trong chín tháng đầu năm 2023 nhờ vào doanh số bán hàng kỷ lục và cải thiện chi phí. BYD đang cạnh tranh với Tesla để giành vị trí hãng sản xuất xe điện hàng đầu thế giới.

Theo báo cáo, BYD ước tính lợi nhuận thuần của ba quý đầu năm 2023 sẽ đạt từ 20,5-22,5 tỷ nhân dân tệ (2,8-3,07 tỷ USD), tăng so với con số 9,3 tỷ nhân dân tệ (137 triệu USD) trong cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 3 năm 2023, BYD dự kiến lợi nhuận thuần sẽ tăng từ 67-102% lên 9,6-11,5 tỷ nhân dân tệ (1,3-1,57 tỷ USD) so với năm 2022.

CEO của BYD, Vương Truyền Phúc, cho biết: "Thị trường ô tô năng lượng mới (NEV) của Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng tích cực trong quý 3 năm 2023. Mặc dù cạnh tranh trên thị trường ô tô ngày càng khốc liệt, công ty vẫn duy trì tăng trưởng lợi nhuận ở mức tốt nhờ việc áp dụng thương hiệu có ảnh hưởng và lợi thế từ việc mở rộng quy mô sản xuất, cùng với việc kiểm soát chi phí trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này cho thấy công ty có khả năng phục hồi và thích nghi với những khó khăn."

Ngoài sản xuất ô tô, BYD còn hoạt động trong các lĩnh vực khác như sản xuất linh kiện điện thoại và tấm pin năng lượng mặt trời. Các khách hàng của BYD bao gồm Dell, Apple, Xiaomi và Huawei.

Trong thông cáo báo chí, công ty con của BYD, BYD Electronic, cũng thông báo lợi nhuận thuần đạt từ 2,8-3,1 tỷ nhân dân tệ (382-423 triệu USD) trong chín tháng đầu năm 2023, tăng trưởng từ 129-152%.

BYD Electronic đã đạt được thỏa thuận ban đầu để mua lại các nhà máy sản xuất thiết bị di động của Jabil với mức giá 2,2 tỷ USD, tạo điều kiện cho BYD tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng của Apple.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, chủ tịch BYD Vương Truyền Phúc nắm giữ khối tài sản ròng trị giá 17,5 tỷ USD. Các nhân vật khác trong công ty cũng sở hữu khối tài sản đáng kể. Trung Quốc hiện là quốc gia có nhiều tỷ phú thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm