CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Volvo đầu tư vào phần mềm tối ưu hóa sạc của Breathe giúp tăng tốc quá trình sạc cho xe điện

Volvo vừa công bố hợp tác với công ty khởi nghiệp Anh Quốc Breathe Battery Technologies để mang lại trải nghiệm sạc nhanh và thông minh hơn cho những mẫu xe điện sắp ra mắt của hãng. Quỹ đầu tư Tech Fund của Volvo sẽ bỏ vốn vào Breathe, mặc dù số tiền cụ thể chưa được công bố, nhưng điều này sẽ giúp công nghệ sạc của Breathe được áp dụng cho xe điện của Volvo trong tương lai.

Phần mềm quản lý sạc có khả năng tối ưu hóa và nâng cao hiệu suất quá trình sạc của Breathe hứa hẹn sẽ tăng tốc độ sạc lên đến 30% trong khi vẫn duy trì cùng một mật độ năng lượng và phạm vi hoạt động. Breathe khẳng định cải tiến sạc sẽ kéo dài suốt vòng đời pin và không ảnh hưởng đến sức khỏe của pin.

 

Giải pháp này mang lại tốc độ sạc nhanh hơn mà không cần thay đổi thiết kế pin hay khai thác thêm nguyên liệu - tức là không gây tác động xấu đến môi trường. Đây là một tin vui đối với cả người dùng lẫn môi trường.

Volvo cho biết phần mềm sạc của Breathe hoàn toàn tương thích với phần cứng được sử dụng trên các mẫu xe điện thế hệ mới của Volvo, điều này sẽ giúp dễ dàng mở rộng quy mô ứng dụng. Tuy nhiên, các mẫu xe cũ sẽ không được hưởng lợi từ công nghệ nâng cấp này.

 

Việc Volvo hợp tác cùng startup Anh Quốc Breathe mở ra triển vọng tích cực cho tương lai phát triển xe điện thông minh hơn, thân thiện môi trường hơn. Phần mềm quản lý sạc cải tiến từ Breathe hứa hẹn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời kéo dài vòng đời ứng dụng cho pin xe điện - yếu tố then chốt quyết định phạm vi hoạt động của xe. Đây là bước tiến quan trọng để xe điện trở nên phổ biến hơn, góp phần chuyển đổi sang giao thông xanh bền vững trong tương lai.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm