CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Hãng Volvo đang điều chỉnh lại tiêu chuẩn đặt tên cho xe điện của mình

Hãng xe hơi nổi tiếng Thụy Điển Volvo luôn nổi trội bởi các giải pháp và sáng kiến an toàn trên mỗi sản phẩm của mình. Gần đây, khi ngành công nghiệp ô tô toàn cầu chuyển mình mạnh mẽ sang công nghệ xe điện, Volvo đã nỗ lực tuân thủ xu hướng này và cho ra mắt nhiều mẫu xe plug-in hybrid cũng như thuần điện.

Tuy nhiên, việc đặt tên cho các dòng sản phẩm mới này dường như đã gây nên một số nhầm lẫn ở người tiêu dùng. Cụ thể, các dòng xe như XC40 Recharge hay C40 Recharge đã sử dụng từ ngữ "Recharge" trong tên gọi, khiến nhiều người khó phân biệt chúng là xe điện hay plug-in hybrid. Điều này trái với chiến lược tương tự của hãng cho các mẫu xe thuần điện Volvo EX30 hay Volvo EX90.

 

Volvo đã quyết định điều chỉnh lại cách đặt tên cho các dòng xe điện và plug-in của mình. Cụ thể, từ ngữ "Recharge" sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi tên gọi sản phẩm. Thay vào đó, xe điện sẽ có phần tố "E" đứng đầu tên gọi như EX40, EC40; trong khi xe plug-in sẽ sử dụng hậu tố "T6" hoặc "T8" tùy thuộc vào công suất hệ thống.

Volvo cũng tiến hành nâng cấp một số mẫu xe điện hiện hành của mình như EX40, EC40. Cụ thể, bộ phận nguồn sẽ có gói tùy chọn nâng công suất lên tối đa 436 mã lực đối với các thị trường nhất định.

Theo đánh giá của chuyên gia, quyết định thay đổi cách đặt tên này của Volvo sẽ góp phần tạo nên sự rõ ràng và thống nhất hơn cho khách hàng. Đồng thời, bước đi này cũng khẳng định quyết tâm của hãng xe Thụy Điển trong chiến lược chuyển đổi sang công nghệ phương tiện xanh, góp phần bảo vệ môi trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của Volvo trên hành trình chuyển đổi năng lượng xanh cũng như các đổi mới trong chiến lược kinh doanh của hãng.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm