CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Rivian cắt giảm 10% nhân sự trước thềm ra mắt R2

Startup xe điện được Amazon hậu thuẫn, Rivian thông báo hôm nay rằng họ sẽ cắt giảm 10% tổng số nhân sự được trả lương nhằm cắt giảm chi phí sau khi đối mặt khoản lỗ lên tới 1,5 tỷ USD trong quý cuối năm 2023.

“Hoạt động kinh doanh của chúng tôi đang phải đối mặt với một môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức - bao gồm lãi suất cao và sự không chắc chắn về địa chính trị, chúng tôi cần thực hiện những thay đổi có mục đích ngay bây giờ để đảm bảo tương lai đầy hứa hẹn của mình”, nhà sáng lập kiêm CEO Rivian, RJ Scaringe, đã viết thư cho nhân viên qua email, theo CNN. "Chúng tôi phải ưu tiên chiến lược cho các lĩnh vực tăng trưởng kinh doanh của mình, bao gồm cả việc ra mắt Peregrine và R2 cũng như đầu tư vào khả năng tiếp cận thị trường của chúng tôi."

Đồng thời, cũng nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí, hãng xe điện Rivian sẽ đóng cửa một nhà máy ở Illinois (Mỹ) vào giữa năm nay và sẽ nâng cấp dây chuyền sản xuất của mình để tăng tỷ lệ sản xuất lên 30%. Rivian cũng cho biết họ dự kiến sẽ sản xuất 57.000 xe điện vào năm 2024, bằng với con số đã sản xuất vào năm ngoái.

Trước đó vào giữa tháng 12, Rivian được cho đã cắt giảm 20 nhân viên khỏi bộ phận Pin của mình, khi nhà sản xuất này đang tìm cách tiết kiệm chi phí nhằm hỗ trợ việc thiết kế và phát triển nền tảng R2 thế hệ tiếp theo.

Theo kế hoạch, Rivian dự kiến ra mắt nền tảng R2 với một chiếc SUV nhỏ gọn có mức giá từ 40.000 đến 60.000 USD vào ngày 7 tháng 3, mặc dù việc giao xe phải đến năm 2026 mới bắt đầu.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm