CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Hyundai Ioniq 6 LR AWD chạy thực tế 708 km sau một lần sạc

Hyundai Ioniq 6 là mẫu sedan điện đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, hướng đến phong cách thể thao, hiện đại. Trong bài viết này, hãy cùng thử nghiệm xem mẫu xe này có thể chạy được bao nhiêu km ở môi trường thực tế nhé.

Khác với người anh em Ioniq 5, mẫu sedan Ioniq 6 mang đến sự mới lạ trên các mẫu xe điện với thiết kế mui xe vuốt dần về phía sau, tạo nên kiểu dáng lai coupe lạ mắt. Cản sau gồm nhiều cánh chia gió nhằm tăng vẻ hầm hố cho xe, bên trên là cánh lướt gió.

Hyundai tự hào rằng Ioniq 6 có hệ số cản thấp nhất trong toàn bộ dòng xe của hãng, ở mức 0,22 cd. Mẫu xe dành cho thị trường Hàn Quốc có tính khí động học cao hơn một chút với hệ số cản 0,21 cd. Lý do dẫn đến sự khác biệt này là bởi camera thay thế cho gương hiện không được phép sử dụng ở một số thị trường khác.

Mới đây, trang tin ArenaEV đã thử nghiệm thực tế quãng đường Hyundai Ioniq 6 LR AWD có thể chạy được. Đây là phiên bản mạnh mẽ nhất với pin 77,4 kWh (dung lượng có thể sử dụng là 75 kWh), sản sinh công suất 239 kW (tương đương 325 mã lực) và mô men xoắn 605 Nm. Xe có thể đi được quãng đường 508 km theo tiêu chuẩn EPA. Do đó, hãy cùng xem thực tế ở các dải tốc độ khác nhau, xe có thể chạy được bao xa.

Nhìn vào bảng dữ liệu cho thấy, ở tốc độ thử nghiệm thấp nhất là 60 km/h, Ioniq 6 AWD LR gây ấn tượng với hiệu suất tuyệt vời vì chỉ tiêu thụ 10,6 kWh/100km. Điều này là do công nghệ tích hợp được tối ưu hóa, không cần nhiều năng lượng để vận hành. Xe đạt quãng đường di chuyển tới 708km, cao hơn tới 200km so với quãng đường ước tính theo tiêu chuẩn EPA.

Ở dải tốc độ tiếp theo là 90 km/h, Ioniq 6 một lần nữa cho thấy kết quả vô cùng ấn tượng với 564km có thể đi được trong một lần sạc, cùng mức hiệu suất chỉ 13.3 kWh/100km.

Với tốc độ thử nghiệm cao nhất 130 km/h, Ioniq 6 kém hiệu quả hơn khi tiêu thụ tới 22.3 kWh/100km với quãng đường di chuyển khá khiêm tốn, chỉ 336 km.

Hyundai Ioniq 6 AWD LR là một chiếc xe điện có hiệu suất vượt trội nếu không muốn nói là thực sự nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chiếc xe thể thao nhưng muốn nó không quá hầm hố, Ioniq 6 mang dáng vẻ coupe cùng động cơ mạnh mẽ là lựa chọn tối ưu.


TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm