Storedot đạt cột mốc thương mại hóa lớn với pin XFC Prismatic đầu tiên

Công ty StoreDot - nhà tiên phong và dẫn đầu thế giới về công nghệ pin siêu sạc cực nhanh (XFC) cho xe điện, ngày hôm nay thông báo đã đạt được một cột mốc quan trọng trên hành trình thương mại hóa sản phẩm với việc sản xuất thành công những chiếc pin XFC (công nghệ pin siêu nạp nhanh).

Pin XFC - hình chữ nhật và được lồng ghép theo từng lớp - hiện nay được xem là dạng bọc pin ưa thích của đa số các nhà sản xuất xe điện. Loại pin này mang đến sự bảo vệ cơ học tốt hơn cũng như những lợi ích hiệu suất, trong khi bề mặt phẳng giúp tích hợp dễ dàng hơn với xe điện, mang lại những thuận lợi về quản lý nhiệt độ và an toàn hơn - do đó giảm chi phí lắp ráp và độ phức tạp. 

Tuy nhiên, quá trình chuyển từ pin mềm (pouch cell) sang dạng phủ đạn, đặc biệt khi kết hợp anode silicon cùng khả năng sạc cực nhanh trong gói bọc cứng, mang đến nhiều thách thức về thiết kế và sản xuất. Giải pháp của StoreDot dựa trên thiết kế kỹ lưỡng về độ dày lớp, dòng điện hình thành và áp suất, cũng như xử lý hiệu ứng phồng của anode silicon khi kết hợp công nghệ tạo dòng điện cực lớn bên trong gói bọc cứng.

Bằng cách vượt qua những thách thức này, StoreDot cho thấy công nghệ XFC của hãng không bị phụ thuộc vào dạng pin, mà có thể áp dụng cho các loại bọc pin khác nhau theo yêu cầu của nhà sản xuất ô tô. Công ty sẽ tiếp tục nâng cao thiết kế nhằm đạt tới dung lượng 150-170Ah và mật độ năng lượng thể tích trên 700 Wh/L.

Theo Tiến sĩ Doron Myersdorf - Giám đốc điều hành StoreDot, việc sản xuất và vượt qua các bài kiểm tra ban đầu với pin dạng phủ đạn là bước tiến lớn hướng đến việc cung cấp pin XFC trên thị trường xe điện hàng loạt. Việc thành thạo kỹ thuật pin phủ đạn siêu nạp giúp StoreDot có thể cung cấp cho các đối tác OEM pin dưới định dạng mà họ yêu cầu, vẫn giữ nguyên tính năng sạc nhanh chỉ 5 phút 100 dặm.Đây là bước tiến quan trọng để đưa công nghệ pin siêu nạp ra mức đại trà, tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực xe điện.

Với thành tựu này, StoreDot tiếp tục tiến gần hơn đến mục tiêu sẵn sàng sản xuất hàng loạt pin có thể sạc 5 phút di chuyển 100 dặm trong năm nay, 4 phút vào năm 2026 và chỉ 3 phút vào năm 2028.

Trích nguồn : Link

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam