CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Phiên bản nâng cấp Cupra Born mang tên Born VZ thiết kế thể thao và công suất mạnh hơn

Cupra Born là mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu Cupra, ra mắt vào năm 2020, ngay sau khi Cupra tách khỏi Seat. Sau một thời gian bán ra thị trường, thương hiệu này giới thiệu phiên bản nâng cấp mới mang tên Born VZ. Chữ "VZ" trong tên gọi nghĩa là "Veloz" trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "nhanh" nhưng cũng là tên của một mẫu MPV của Toyota bán ra tại một số khu vực châu Á.

Born VZ sở hữu công suất mạnh hơn đáng kể so với bản thường. Cụ thể, mẫu xe này có công suất lên tới 240kW và mô-men xoắn cực đại 402 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 5,7 giây. Tốc độ tối đa đạt 124km/h, nhanh hơn 25km/h so với bản thường.

 

Ngoài ra, Born VZ còn mạnh hơn 40% về công suất và mạnh hơn 75% về mô-men xoắn so với bản thường. Giống như các mẫu "hot hatch", Born VZ đã trải qua quá trình thể thao hóa với bánh xe 20 inch, nhiều logo VZ, màu sơn mới, ghế thể thao tiêu chuẩn, cần số trên vô lăng với 3 cấp độ hồi năng lượng, hệ thống treo thể thao, lái nhạy hơn.

Pin của xe có dung lượng 79 kWh, lớn hơn 2 kWh so với bản thường, cho phép xe chạy được 354 km sau mỗi lần sạc theo chu trình WLTP. Tốc độ sạc nhanh công suất lên đến 170 kW, cho phép sạc từ 10% lên 80% trong vòng 30 phút. Sạc AC công suất tối đa 11 kW.

Cùng với những tính năng như Park Assist trên điện thoại thông minh hay hệ thống học hỏi đỗ xe, Born VZ hứa hẹn mang tới trải nghiệm lái thú vị hơn. Mẫu xe này sẽ được bán ra từ quý 3 năm nay, tức là từ tháng 7 đến tháng 9. Với hiệu suất mạnh hơn, ngoại hình thể thao hơn, Born VZ hứa hẹn là phiên bản hấp dẫn hơn cho người dùng yêu thích dòng xe điện thể thao.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm