CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Hyundai sẽ giới thiệu SUV 3 hàng ghế IONIQ 7 tại Triển lãm ô tô Busan vào tháng 6

IONIQ 7, chiếc SUV điện ba hàng ghế đầu tiên của Hyundai sẽ được công bố chính thức tại Triển lãm ô tô Busan vào tháng 6 tới đây.

Theo dữ liệu đăng ký từ S&P Global, Hyundai là thương hiệu xe điện bán chạy thứ tư tại Mỹ vào năm ngoái, chiếm khoảng 4,5% thị phần. Trong khi quá trình sản xuất ô tô điện của các đối thủ như Ford và GM đang chậm lại thì Huyndai cho thấy những nỗ lực cạnh tranh trong lĩnh vực khá khốc liệt này. Hãng đang tận dụng quá trình chuyển đổi sang xe điện với các mẫu xe dựa trên nền tảng E-GMP, trước đó đã được sử dụng trên IONIQ 5 và IONIQ 6.

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ khai trương siêu nhà máy sản xuất pin và xe điện đầu tiên tại Georgia (Mỹ) trong năm nay. Giám đốc điều hành Hyundai Motor America, Jose Munoz cho biết công ty đang nỗ lực để đủ điều kiện nhận tín dụng thuế xe điện $7,500 của Mỹ. Theo Munoz, nhà máy sản xuất trị giá 7,6 tỷ USD này có thể mở cửa ngay sau tháng 10.

Hyundai tiết lộ mẫu concept SEVEN lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô LA 2021. SEVEN không chỉ hoàn thiện dòng sản phẩm IONIQ mà còn mang đến một phong cách sống hoàn toàn mới. Ý tưởng về chiếc xe được thiết kế để giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị, thư giãn và thoải mái nhất có thể. Huyndai cho biết nội thất rộng rãi có cảm giác “giống như bạn đang ở trong phòng khách của mình”.

IONIQ 7 của Hyundai đã được phát hiện đang thử nghiệm nhiều lần trước khi ra mắt. Theo The KoreanCarBlog, Hyundai IONIQ 7 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27/6/2024 tại BIMOS. Hyundai sẽ bắt đầu sản xuất IONIQ 7 tại Asan Plan (Hàn Quốc) từ tháng 7/2024 và dự kiến sẽ được sản xuất tại cơ sở GA mới bắt đầu vào năm tới.

IONIQ 7 dự kiến sẽ dùng chung linh kiện với mẫu SUV điện EV9 ba hàng ghế của Kia, bao gồm khoảng sáng gầm xe 8 inch. Các trang tin địa phương cho biết nó sẽ có các tùy chọn pin 76,1 kWh và 99,8 kWh, cùng với khả năng sạc 350 kW giúp sạc nhanh từ 10% đến 80% trong 25 phút.

Gần đây, SUV chạy điện ba hàng ghế của Hyundai được phát hiện đỗ cạnh Kia EV9, cho thấy thiết kế thân xe, hệ thống treo và bánh xe tương tự nhau. Tuy nhiên để ý kỹ, có thể thấy IONIQ 7 có vẻ lớn hơn một chút ở mặt trước. Với cột A dốc, IONIQ 7 trông có phần bớt vuông vức hơn so với EV9.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm