CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

BYD vượt mặt Volkswagen trở thành hãng xe bán chạy nhất Trung Quốc năm 2023

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội sản xuất ô tô Trung Quốc (CATRC), trong năm 2023 vừa qua, hãng xe điện Trung Quốc BYD đã vượt mặt đế chế Volkswagen để trở thành hãng xe bán chạy số một tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

BYD (tên viết tắt của cụm từ "Build Your Dreams" có nghĩa là "Xây dựng giấc mơ của bạn") đã bán được tổng cộng 2,4 triệu xe trong nước, giúp thị phần của hãng tăng vọt lên mức 11%, tăng 3,2 điểm phần trăm so với năm trước. Con số này đủ để BYD vượt qua Volkswagen, hãng đã giữ vững vị trí số một tại thị trường Trung Quốc từ năm 2008.

 

Đây không chỉ là sự thay đổi về vị trí xếp hạng giữa hai hãng xe lớn, mà còn thể hiện sự dẫn đầu của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc trong việc nghiên cứu và phát triển xe điện giá rẻ và công nghệ tiên tiến. Ngày nay, ngay cả các tập đoàn lớn như Stellantis và Volkswagen cũng phải nhờ đến sự hỗ trợ của các hãng Trung Quốc trong lĩnh vực sản xuất xe điện.

 

Quy mô sản xuất của BYD không chỉ dừng lại ở biên giới Trung Quốc, tổng doanh số bán hàng toàn cầu của hãng đã vượt mốc 3 triệu xe, giúp BYD có thể nằm trong top 10 hãng xe bán chạy nhất thế giới. Đáng chú ý, doanh số xe điện "thuần túy" của BYD trong quý 4/2023 đã vượt mặt Tesla, qua đó xếp trên hãng số một về xe điện toàn cầu về mặt lượng xe bán ra.

Thành công của BYD chứng tỏ sự dẫn đầu của các hãng Trung Quốc trong lĩnh vực chế tạo xe điện giá rẻ, thị trường xe điện Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ và trở thành nền tảng quan trọng để các hãng Trung Quốc bành trướng sang các thị trường quốc tế. Vị thế mới của BYD phản ánh sự thay đổi của cục diện ngành công nghiệp ô tô toàn cầu trong tương lai.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm