CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

BMW tạm dừng sản xuất xe xăng tại nhà máy Munich và chuyển hướng sản xuất xe điện

BMW đã chuyển dây chuyền lắp ráp xe xăng cuối cùng khỏi nhà máy chính của họ tại Munich, Đức. Có thể đây sẽ là đánh dấu sự kết thúc của một thời kỳ dài BMW sản xuất và lắp ráp xe xăng.

BMW sẽ không còn lắp ráp xe xăng tại nhà máy Munich nữa. Thay vào đó, nhà máy này sẽ chuyển sang sản xuất xe điện như mẫu i4. BMW dự định sản xuất nhiều mẫu xe điện hơn tại đây trong tương lai như i3, i3 Touring.

 

Tuy nhiên, không phải BMW sẽ ngừng sản xuất xe xăng hoàn toàn mà hãng vẫn sẽ lắp ráp xe xăng tại các nhà máy ở Anh và Áo. BMW cho rằng trong tương lai gần, cả xe điện và xe xăng vẫn còn cần thiết để đáp ứng nhu cầu khác nhau tại các thị trường. Việc chuyển đổi sản xuất này cũng ảnh hưởng đến khoảng 1200 nhân viên tại nhà máy Munich. Họ sẽ được đào tạo lại để thích ứng với việc sản xuất xe điện thay vì xe xăng. BMW nhấn mạnh cam kết đối với nhân viên khi thay đổi hướng đi công nghệ.

Đây là một bước chuyển đổi quan trọng của BMW nhưng hãng vẫn tin rằng cả xe điện và xe xăng sẽ còn tồn tại song song trong tương lai.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm