CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

BMW i5 nhận được điểm an toàn cao nhất tại Châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc

Sedan điện BMW i5 mới đã lập kỷ lục khi liên tục nhận được điểm an toàn cao từ các tổ chức thử nghiệm độc lập tại Châu Âu, Mỹ và Hàn Quốc.

Tại Châu Âu, BMW i5 đạt điểm an toàn cao nhất là 5 sao từ Euro NCAP - tổ chức thử nghiệm an toàn phương tiện đường bộ uy tín hàng đầu tại châu lục. Theo BMW, trang bị tiêu chuẩn có khả năng hỗ trợ người lái trên xe giúp góp phần quan trọng cho kết quả này. Các hệ thống hỗ trợ người lái trên BMW i5 được các chuyên gia an toàn của Euro NCAP đánh giá cao với chức năng đa dạng và độ tin cậy.

 

Tại thị trường Mỹ, Viện Bảo hiểm Giao thông Đường cao tốc Mỹ (IIHS) cũng trao tặng BMW i5 đánh giá an toàn cao nhất là "Top Safety Pick+". Điều này phần lớn nhờ hệ thống hỗ trợ ngăn chặn va chạm phía trước được trang bị tiêu chuẩn cùng hệ thống chiếu sáng an toàn.

Tại Hàn Quốc, BMW i5 đạt giải "Xe an toàn nhất năm" do Ủy ban Khảo nghiệm An toàn Xe hơi Quốc gia Hàn Quốc (KNCAP) trao tặng. Đây là mẫu xe có số điểm cao nhất sau khi được KNCAP thử nghiệm trong năm 2023. Các chuyên gia Hàn Quốc đặc biệt ấn tượng bởi hiệu suất của hệ thống an toàn thụ động và hệ thống hỗ trợ người lái trên BMW i5, khi cả hai hệ thống này đều nhận được điểm số tối đa.

Những kết quả trên cho thấy BMW đã đạt được tiêu chuẩn an toàn cao nhất khi phát triển chiếc sedan điện BMW i5. Với trang bị an toàn tiêu chuẩn đầy đủ cùng khả năng bảo vệ người dùng của hệ thống an toàn thụ động, BMW i5 hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác an toàn tối đa cho người lái và hành khách.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm