CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

KIA ra mắt nhiều mẫu xe mới tại Triển Lãm CES 2024

KIA sẽ có mặt tại Triển lãm CES 2024 sau 5 năm vắng bóng, với lời hứa giới thiệu dòng xe điện chuyên dụng mới. Theo đó, Kia kết hợp các dòng xe phù hợp với mục đích sử dụng cùng công nghệ phần mềm và phần cứng tiên tiến sẽ được trình làng vào đầu tháng 1/2024 tại CES.

 

Dòng xe điện chuyên dụng (PBV) của Kia dự kiến sẽ được giới thiệu tại CES từ ngày 9/1, hứa hẹn mở ra cơ hội kinh doanh mới. Cụ thể, Kia sẽ trưng bày 5 mẫu PBV, phục vụ các phân khúc thị trường khác nhau như giao hàng, xe công nghệ, các ứng dụng kinh doanh. Trong đó một mẫu xe sẽ được sản xuất hàng loạt từ năm 2025.

 

 

Các mẫu PBV sẽ sử dụng nền tảng eS mới của Kia và công ty dự kiến sẽ giới thiệu phiên bản lớn hơn phục vụ giao thực phẩm tươi, logistics, xe buýt và văn phòng di động. Kia đã đầu tư 758 triệu USD xây dựng nhà máy PBV ở Hàn Quốc, dự kiến hoạt động từ nửa cuối năm 2025. Việc bước vào lĩnh vực này giúp Kia cạnh tranh với các ông lớn khác như Ford, GM, Rivian nhằm chuyển đổi dần đội xe của Amazon, Walmart, FedEx, UPS sang sử dụng điện.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm