CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Ra mắt mẫu xe điện Mini Cooper E Classic nhiều thiết kế mới lạ đẹp mắt

Mini đã ra mắt phiên bản Mini Cooper E Classic mới nhằm mục đích đưa dòng xe điện của hãng ra ngoài phạm vi người dùng có thu nhập cao hơn. Phiên bản Classic hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm lái tương tự như các mẫu Mini điện khác nhưng với mức giá phải chăng hơn.

Thiết kế ngoại thất của Mini Cooper E Classic vẫn giữ nét đặc trưng của thương hiệu với màu sơn nổi bật Sunny Side Yellow kết hợp cùng nóc và gương chiếu hậu màu trắng. Bên trong cabin là những chi tiết da tổng hợp Vescin với phong cách hiện đại.

 

Về mặt công suất, Mini Cooper E Classic được trang bị mô-tơ điện 184 mã lực, cho phép xe tăng tốc từ 0-62 mph trong 7,3 giây, phù hợp với phong cách vận hành của thương hiệu. Pin lithium-ion 40,7 kWh có khả năng hoạt động tối đa 190 dặm theo chu trình WLTP, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của người dùng thành thị. Thời gian sạc nhanh lên 80% chỉ 28 phút.

 

Mặc dù giá bán khởi điểm ở mức 37.000 bảng Anh hấp dẫn hơn các phiên bản cao cấp, song việc trang bị màu sơn nổi bật, bánh lớn và một số tính năng công nghệ sẽ làm tăng thêm chi phí cho xe. So với mức lương trung bình khoảng 30.000 bảng/năm tại Anh, Mini Cooper E Classic không phải là sản phẩm xe điện dành cho đại đa số người tiêu dùng.

Tuy nhiên, với thiết kế sang trọng cùng khả năng vận hành thú vị, Mini Cooper E Classic hứa hẹn là lựa chọn phù hợp cho cư dân đô thị và người đam mê thương hiệu, những ai ưu tiên sự thú vị trong lái xe hơn là tầm hoạt động xa. Người dùng mong muốn di chuyển xa hơn hoặc cần hiệu suất mạnh mẽ hơn có thể cân nhắc tới Mini Countryman.

 

 

 

Mini Cooper E Classic đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu trong lĩnh vực ô tô điện, mang đến trải nghiệm lái phong cách Mini ở mức giá hợp lý hơn. Dù vậy, để trở thành một lựa chọn thực sự phổ cập, Mini cần tiếp tục nghiên cứu giảm chi phí sản xuất để đưa giá bán xuống thấp hơn nữa.


TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm