CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Xiaomi SU7 lộ thiết kế cabin không gian, nút bấm được tối giản

Xiaomi đã công bố mẫu xe điện đầu tiên của họ, Xiaomi SU7, vào tháng 12 năm ngoái, tuy nhiên thiết kế nội thất của xe vẫn là một ẩn số. Hôm nay, các hình ảnh chính thức đầu tiên về nội thất của SU7 đã được tiết lộ, với sự tập trung vào không gian và trải nghiệm người lái, cùng sự có mặt của một số phím bấm vật lý.

Xiaomi SU7 dự kiến sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh diễn ra trong vài tháng nữa, chiếc xe này chắc chắn sẽ là trung tâm của triển lãm.

SU7 có thiết kế vô lăng đáy phẳng, với các phím bấm cảm ứng và hai bộ điều khiển xoay ở mỗi bên vô lăng. Màn hình trung tâm cỡ lớn đặt nằm ngang, tương tự như màn hình trên xe Tesla, trong khi thiết kế màn hình điều khiển mang hơi hướng Nio và XPeng.

Bệ tì tay bên phải trang bị dãy phím bấm vật lý khá nhỏ gọn với các chức năng chính như điều chỉnh điều hòa, tăng giảm độ cao xe và điều chỉnh cánh gió sau, nút Start/Stop nằm ở trên cùng.

Một màn hình HUD 56 inch hiển thị trên kính lái các thông tin quan trọng, giúp lái xe tập trung hơn. Kính lái đặt khá thấp, mang lại tầm nhìn rộng.

Bên cạnh những hình ảnh chức thức, các bản thiết kế cũng được công bố, cho thấy các thay đổi từ phác thảo đến mẫu xe thực tế Xiaomi SU7.

Với hàng ghế trước, Xiaomi sử dụng thiết kế thể thao cho mẫu ô tô điện của mình, đây là loại vỏ đơn có tựa đầu cố định, tựa lưng sâu và đệm đỡ hai bên hông khá sâu.

Cùng lúc nội thất được tiết lộ, Xiaomi đã chia sẻ một video khác về các buổi thử nghiệm vào mùa đông ở phía bắc Trung Quốc. Đây có thể là buổi quay quảng cáo chính thức đầu tiên của SU7 bởi không có lớp ngụy trang nào được bọc bên ngoài chiếc xe.

Về thời điểm lăn bánh, CEO Xiaomi Lei Jun cho biết việc giao hàng sẽ bắt đầu vào nửa đầu năm nay, có thể là vào tháng 4 sau khi triển lãm ô tô Bắc Kinh kết thúc. Hãng cũng đang tăng cường sản xuất để sớm đáp ứng các đơn đặt hàng trước từ người dùng.

 Các nguồn rò rỉ cho biết SU7 có giá khởi điểm khoảng 39.100 € (khoảng 1,03 tỷ đồng) cho mẫu 295 mã lực cơ bản và sẽ tăng lên 47.300 € (khoảng 1,25 tỷ đồng) cho phiên bản SU7 Max 673 mã lực.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Từ khoá : ,

Xem gì ?

Bạn quan tâm