CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Xe điện Lucid Air Sapphire đã sẵn sàng tới tay người dùng

Vừa qua Lucid Motors chính thức giới thiệu phiên bản mới cao cấp nhất của mình là Lucid Air Sapphire và tuần trước công ty thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt. Giờ đây, những khách hàng đầu tiên đã nhận được những chiếc sedan sang trọng hiệu suất cao này.

Lucid đã tổ chức lễ giao xe đầu tiên tại đường đua Sonoma ở California với sự tham gia đặc biệt của Ben Collins - người đã lái thử một chiếc Lucid để đánh giá. Công ty không nói rõ đã sản xuất và giao được bao nhiêu chiếc Sapphire nhưng theo những bức ảnh đăng trên X (trước đây gọi là Twitter), đã có ít nhất 5 chiếc lăn bánh trên đường phố.

Những gì bắt đầu như một ý tưởng xa vời giờ đây đã trở thành hiện thực. Lucid cuối cùng cũng đã giao chiếc sedan nhanh nhất và cao cấp nhất từ ​​trước đến nay của họ. Phiên bản Sapphire sở hữu 3 động cơ điện sản sinh tổng công suất 1.234 mã lực và đạt tốc độ 100 km/h chỉ trong 1,89 giây, vượt qua cả Tesla Model S Plaid. Nhưng nó không chỉ nhanh mà còn bền bỉ. Pin 118 kWh khổng lồ đủ cho phép bạn di chuyển 687 km với hiệu suất ấn tượng 3,61 dặm/kWh.

 

Để sở hữu chiếc Lucid Air Sapphire bạn phải chi trả tới  €232.000 (Khoảng 6 tỷ), nhưng ngoài các động cơ mạnh mẽ hơn, Sapphire còn bổ sung hệ thống treo và lái được tinh chỉnh lại, phanh gốm carbon, bánh xe mới, ghế thể thao có chức năng massage, v.v... dựa trên bản Dream Edition.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm