CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Audi Q4 E-Tron EV 2025: Nhiều tính năng được cập nhật trong phiên bản mới này

Audi Q4 E-Tron, mẫu xe điện giá rẻ của hãng, dự kiến sẽ được nâng cấp tại thị trường châu Âu với tầm hoạt động xa hơn, sạc nhanh hơn và bộ giảm xóc thể thao hơn.

Những nâng cấp sẽ áp dụng cho năm mẫu 2024 tại châu Âu, theo thông cáo báo chí của Audi. Audi chưa xác nhận liệu phiên bản Q4 E-Tron tại Mỹ có được những cải tiến này hay không cũng như lịch trình ra mắt, nhưng dựa trên cách Audi giới thiệu cải tiến trước đây, chúng có thể xuất hiện vào năm mẫu 2025 tại thị trường Mỹ.

Dung lượng pin 82 kWh (sử dụng được 77 kWh) không thay đổi nhưng Audi tuyên bố hóa học pin được tối ưu hóa giúp tăng công suất sạc nhanh lên 135 kW cho phiên bản mô-tơ đơn cầu sau và 175 kW cho phiên bản hai mô-tơ dẫn động 4 bánh, tăng từ mức tối đa 125 kW hiện tại. Điều này cho phép sạc 10-80% pin trong khoảng 28 phút. Tính năng bảo vệ pin tự động giới hạn mức sạc ở 80% khi sạc nhanh để bảo vệ tuổi thọ pin. 

Tính năng lập lộ trình sẽ cho phép người lái ưu tiên các trạm sạc nhanh và tự động làm nóng pin trước khi đến trạm. Ngoài ra, tính năng hậu điều hòa sẽ tự động làm mát pin nếu nhiệt độ vượt quá mức cho phép khi sạc.

Tất cả phiên bản Q4 E-Tron đều được nâng cấp mạnh mẽ công suất nhờ mô-tơ đồng bộ kích từ vĩnh cửu mới ở trục sau. Điều này cải thiện công suất và tầm hoạt động, Audi cho biết. Audi dự kiến tầm hoạt động lên tới 349 dặm trên chu trình thử nghiệm WLTP của châu Âu với phiên bản thân xe thấp Sportback. Hiện tại, Q4 E-Tron đạt tối đa 265 dặm trên chu trình thử nghiệm EPA.

 

Ngoài ra, hệ thống treo và tay lái được điều chỉnh lại mang đến cảm giác thể thao hơn với phản hồi vô lăng nhanh hơn. Phiên bản treo thể thao hạ thấp thân xe 0,5 inch cũng sẽ có.

Audi cũng sẽ bắt đầu sản xuất Q4 E-Tron tại nhà máy thứ hai ở Brussels, Bỉ. Trước đây Q4 E-Tron chỉ được sản xuất tại Zwickau, Đức.

Q4 E-Tron được giới thiệu tại Mỹ năm ngoái như một mẫu xe sang giá phải chăng. Tuy nhiên, nó vẫn còn hạn chế về tầm hoạt động và giá trị so với các đối thủ. Do đó, việc nâng cấp này được kỳ vọng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của mẫu xe này.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm