CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Chery và Huawei ra mắt mẫu sedan Luxeed S7 giá dưới 35.000 USD

Chery và Huawei vừa chính thức ra mắt mẫu xe sedan điện Luxeed S7, dòng sản phẩm mới nhất khi cả hai công ty bước chân vào thế giới phát triển nhanh chóng của ngành xe điện. Hiện Luxeed S7 đang được bán trước tại thị trường Trung Quốc với mức giá khởi điểm 258.000 Nhân dân tệ (khoảng 35.500 USD), đánh dấu bước tiến lớn trong ngành xe điện, đe dọa những đối thủ tiên phong như BYD Han EV và Neta S.

Luxeed S7 là kết quả hợp tác giữa chuyên môn sản xuất ô tô của Chery và năng lực công nghệ của Huawei, thể hiện sự kết hợp công nghiệp độc đáo. Chery dẫn dắt phát triển và sản xuất trong khi Huawei cung cấp thành phần quan trọng về công nghệ, đặc biệt là các thiết bị điện tử.

Về kiểu dáng, Luxeed S7 học hỏi từ mẫu SUV Aito M9 với đèn pha mỏng và cụm đèn LED nổi bật. Thiết kế khí động học của xe được tăng cường bằng các manh trượt cửa và nóc dốc để giảm lực cản gió. Bên trong là khoang lái kết hợp tinh tế giữa công nghệ và tiện nghi sang trọng, với vô lăng nhỏ tròn có logo Luxeed, màn hình cảm ứng lớn do Huawei phát triển.

 

Về hiệu suất, bản tiêu chuẩn sử dụng môtơ điện 292 mã lực, trong khi bản AWD có hai môtơ tổng công suất 496 mã lực, giúp xe tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 3,3 giây. Pin xe được trang bị công nghệ tiên tiến.

 

Luxeed S7 có 4 phiên bản với phạm vi hoạt động và tính năng khác nhau, với giá cao cấp nhất 358.000 Nhân dân tệ (khoảng 49.000 USD). Đây hứa hẹn sẽ là mẫu sedan điện hạng sang ấn tượng, cạnh tranh trực tiếp với Mercedes và BMW.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm