CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Rò rì thông tin kỹ thuật đầu tiên về chiếc xe Volkswagen ID.7 Tourer sắp ra mắt

Volkswagen vừa công bố mẫu xe ID.7 Tourer sắp ra mắt của hãng. Mặc dù chiếc xe vẫn được bọc kín bởi lớp dạ tối màu, chúng ta vẫn có thể biết được một số chi tiết và có thể đoán thêm từ mẫu sedan cùng dòng ID.7. Nào hãy cũng Trang Công Nghệ tìm hiểu về thông số kỹ thuật và những thông tin rò rỉ về chiếc xe đáng mong chờ của thương hiệu Volkswagen nổi tiếng này.

 

ID.7 Tourer là cái tên đầu tiên trong lịch sử Volkswagen có thiết kế station wagon chạy điện. Volkswagen có truyền thống lâu đời trong phân khúc xe station, bao gồm các mẫu xe như Variant và Arteon Shooting Brake. ID.7 Tourer sẽ ra mắt vào năm 2024, trở thành mẫu xe station wagon chạy điện đầu tiên của VW. ID.7 Tourer có hệ số cản gió Cd chỉ 0,24, gần như bằng mẫu ID.7 sedan với con số 0,23.

 

ID.7 Tourer có thể chở được 5 người, thùng chứa hành lý có dung tích lên đến 19,2 feet khối. Gập ghế sau, không gian chứa đồ sẽ rộng tới gần 2 mét vuông, lên đến 60,5 feet khối - con số khiến Passat phải ghen tị.

ID.7 Tourer được xây dựng trên nền tảng MEB của Volkswagen Group, cho phép khoảng sáng gầm và trục cơ sở dài để tối ưu không gian nội thất. Nhà máy Emden, Đức sẽ đảm nhận sản xuất ID.7 Tourer.

VW vẫn giữ kín thông số kỹ thuật, nhưng dựa trên ID.7 sedan, có thể ID.7 Tourer sử dụng mô-tơ điện phía sau, công suất 282 mã lực, pin 77kWh và 89kWh. Chúng ta sẽ thấy lượng giảm phạm vi hoạt động do thiết kế wagon mang lại. Các biến thể AWD 313 mã lực và GTX Touring cũng có thể xuất hiện. ID.7 Tourer dự kiến ra mắt chính thức đầu năm sau tại châu Âu.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm