CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Tesla Cybertruck chỉ có hai phiên bản đủ tiêu chuẩn hưởng ưu đãi thuế EV 7,500 USD

Theo thông tin từ Bộ Năng lượng Mỹ, tính đến ngày 7/12/2023, khoản tín dụng thuế áp dụng cho hai phiên bản của Tesla Cybertruck: phiên bản dẫn động 4 bánh và phiên bản cao cấp nhất Cyberbeast ba động cơ. Đáng tiếc, phiên bản dẫn động bánh sau của Cybertruck (Bản thiếu) chưa nằm trong danh sách đủ điều kiện. Người hâm mộ Tesla chờ phiên bản này có thể phải chờ đợi đến năm 2025 để biết rõ hơn về tình trạng đủ điều kiện để có thể giảm thuế tại Mỹ.

 

Tiêu chuẩn quy định giá xe không vượt quá 80.000 USD. Đây có thể là điểm yếu của Cybertruck bởi theo trang web của Tesla, giá cơ sở của Cyberbeast là 99.990 USD. Trong khi đó, phiên bản AWD của Cybertruck có giá 79.990 USD, nhưng lịch giao xe mới bắt đầu từ năm 2024. Nghĩa là khoản tín dụng thuế này trong năm nay có thể không được áp dụng.

Cyberbeast dù vượt mức giới hạn về giá xe nhưng vẫn nằm trong danh sách của Cục Thuế Mỹ.

Trước khi hy vọng vào ưu đãi thuế này, cần lưu ý thông tin có thể thay đổi bởi tín dụng EV sẽ có những quy định mới về nguồn nguyên liệu pin từ Trung Quốc từ tháng 1/2023. Dưới đây là danh sách các xe EV đủ điều kiện nhận khoản tín dụng giảm giá:

 

 

 

 

 

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm