CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

VinFast thêm tùy chọn pin CATL cho VF8 và VF9, giá bán tăng cao nhất 111 triệu đồng

VinFast đã công bố ra mắt thêm phiên bản tùy chọn pin CATL mới cho VF8 và VF9 tại Việt Nam, khiến giá bán tăng từ 50,5 triệu đồng đến 111 triệu đồng so với bản pin SDI đang phân phối hiện nay.

Pin CATL mới cho VF8 và VF9 là kết quả của sự hợp tác giữa hãng xe Việt và Contemporary Amperex Technology (CATL) - công ty hàng đầu trong lĩnh vực pin cho xe ô tô, hiện cung cấp pin cho hầu hết nhà sản xuất ô tô trên thế giới như: GM, Volkswagen, BMWTesla.

VinFast cho biết, nhờ sử dụng công nghệ NMC với tế bào pin dạng lăng trụ (prismatic), phiên bản pin mới có mật độ năng lượng ở cấp độ pack cao hơn nhờ việc tối ưu lựa chọn vật liệu và thiết kế. Phiên bản pin mới đạt chuẩn chống nước, chống bụi IP68 và có khả năng sạc/xả tốt cả trong môi trường nhiệt độ thấp.

Mặc dù VinFast chưa công bố dung lượng pin cũng như tầm vận hành chính xác của phiên bản pin mới, tuy nhiên có thể kỳ vọng mang đến kết quả tốt hơn. Trong khi đó, với pin SDI hiện tại, VinFast VF 8 có tầm vận hành 400-420 km và VinFast VF 9 có tầm vận hành 423-438 km.

Về giá bán, phiên bản pin CATL cũng cao hơn. Theo chính sách mới, VinFast VF 8 Eco bản pin CATL có giá bán cao hơn 50,5-64,5 triệu đồng so với bản pin SDI, tương tự với bản Plus, mức chênh là 63,5-73,5 triệu đồng. Với VinFast VF 9 bản pin CATL, giá bán dao động từ 1,566 tỷ đồng đến 2,28 tỷ đồng, tùy theo phiên bản và hình thức thuê hoặc mua pin. Tùy chọn pin CATL cao hơn 75-99 triệu đồng (bản Eco) và 84-111 triệu đồng (bản Plus) so với tùy chọn pin SDI.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm