CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Lynk & Co 08 EM-P bản nâng cấp ra mắt với giá 24.900 USD

Lynk & Co đã chính thức ra mắt Lynk 09 EM-P phiên bản nâng cấp với mẫu Plus tiêu chuẩn có phạm vi hoạt động lớn hơn, đồng thời thấp hơn 3500$ so với phiên bản trước.

Lynk & Co là thương hiệu chung của Geely và Volvo, được thành lập vào năm 2016. Dòng xe hiện tại của nó bao gồm bảy mẫu xe ở thị trường Trung Quốc. Tại Việt Nam, hãng xe này đang bán chính hãng 2 mẫu là Lynk & Co 01 và 05. Phiên bản mới của 08 EM-P là trang bị hệ thống buồng lái thông minh Flyme Auto LYNK, tính năng chưa từng được thấy trên các mẫu cơ sở.

Lynk 08 EM-P cập nhật vẫn giữ nguyên thiết kế bên ngoài như mẫu hiện tại. Nổi bật ở đầu xe với hệ thống đèn LED hình chữ ‘h’ mang phong cách tương lai với khả năng nhận diện thương hiệu, cụm đèn pha chạy ngang chiều rộng thân xe.

Lynk 08 EM-P là chiếc xe NEV đầu tiên dựa trên kiến trúc CMA Evo. Theo thông tin hãng cho biết, hệ thống này trang bị động cơ điện siêu mở rộng EM-P, mang lại những ưu điểm như carii thiện hiệu suất, khả năng kiểm soát lái vượt trội và phạm vi hoạt động dài hơn”. Xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh 1,5 lít dành riêng cho hybrid và bộ mô-tơ kép trục trước với ba bánh răng vật lý. Hệ thống này có công suất tổng hợp là 280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 615 Nm.

Lynk 08 EM-P đi kèm bộ pin 21,2 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động thuần điện lên tới 120 km và phạm vi hoạt động tổng hợp hơn 1.200 km với bình xăng đầy. Pin cũng hỗ trợ hệ thống sưởi PTC 4,1 kW, khả năng sạc 85 kW và xả điện 3,3 kW.

Bên trong khoang nội thất, Lynk 08 EM-P được trang bị tiêu chuẩn hệ thống buồng lái thông minh LYNK Flyme Auto. Tích hợp hai chip “Dragon Eagle I” 7nm tự phát triển, với sức mạnh tính toán của mỗi chip đều vượt trội hơn so với Qualcomm Snapdragon 8155. NPU kết hợp của hai chip cung cấp sức mạnh tính toán lên tới 16 TOPS và GPU cung cấp sức mạnh tính toán 1800 GFLOPS.

Hệ thống LYNK Flyme Auto có khả năng điều khiển mượt mà và nhằm mục đích hoạt động tương tự như điện thoại thông minh. Khả năng cá nhân hóa qua các thiết kế, tương tác và ứng dụng hệ sinh thái, các kịch bản đa chiều. Tính năng Flyme Link cho phép tích hợp giữa ứng dụng di động và màn hình lớn của xe.

Về khả năng an toàn, Lynk 08 EM-P có hệ thống chống va chạm phía trước bằng hợp kim nhôm loại 7 và các vật liệu có độ bền cao. Hệ thống bảo vệ pin cường độ cao, bao gồm bộ phận bảo vệ phía dưới DP1180 và 42 hệ thống an toàn, vượt tiêu chuẩn quốc gia về xe điện.

Giá khởi điểm trong thời gian giới hạn là 179.800 NDT (24.900 USD), mức giá này thấp hơn đáng kể so với giá khởi điểm trước đó là 205.800 NDT (28.400 USD).

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm