CHUYÊN TRANG EV VIỆT NAM - NGUỒN NĂNG LƯỢNG XANH

Chevrolet ngừng bán Blazer EV vì lỗi liên quan đến phần mềm

Hãng xe Chevrolet hôm cuối tuần vừa qua đã thông báo ngừng bán Blazer EV 2024 để khắc phục các vấn đề liên quan tới phần mềm.

Đại diện hãng cho biết, vấn đề này không liên quan tới các tính năng an toàn và chỉ ảnh hưởng đến một số các mẫu crossover cỡ trung chạy điện. Việc ngừng bán bao gồm các mẫu xe đang trên đường vận chuyển và được trưng bày trong các đại lý.

Các kỹ sư của Chevy đang tìm cách khắc phục sự cố phần mềm, bao gồm một số lỗi đối với màn hình bên trong xe và đôi lúc xảy ra trong quá trình sạc ở các trạm sạc nhanh DC công cộng.

Scott Bell, phó chủ tịch Chevrolet toàn cầu, nói với Automotive News: “Chúng tôi biết rằng một số lượng hạn chế khách hàng đã gặp phải các vấn đề về chất lượng liên quan đến phần mềm với Blazer EV của họ. Sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và do đó, chúng tôi sẽ tạm dừng việc giao hàng mới một thời gian ngắn.”

Chevy cho biết những khách hàng đang sở hữu Blazer EV sẽ được liên hệ và có thể cập nhật phần mềm tại các đại lý.

Blazer EV ra mắt vào mùa hè này với phiên bản RS dẫn động bốn bánh, giá khởi điểm quy đổi khoảng 1,46 tỷ đồng. Phiên bản 2LT AWD sẽ có giá quy đổi khoảng 1,37 tỷ đồng trước khi mẫu 2LT dẫn động cầu trước sẽ ra mắt xuất hiện vào năm 2024.

Các sự cố gần đây liên tục được đưa ra, cùng với Chevrolet, 2 hãng xe Nhật Bản là Daihatsu và Toyota đang gặp phải vấn đề lớn về các gian dối khách hàng, dẫn đến việc Daihatsu phải thông báo ngừng bán toàn bộ sản phẩm của mình trên toàn cầu, còn Toyota phải triệu hồi hàng triệu chiếc xe để kiểm tra lại về khả năng an toàn.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh Sơn Nguyễn

Sơn Nguyễn

Content Creator

Xem gì ?

Xem nhiều
Bạn quan tâm