Các giải pháp đơn giản chống đọng nước gương hậu ô tô

Việc kính chiếu hậu và cửa sổ xe bị đọng nước trong những ngày mưa là vấn đề khiến không ít tài xế cảm thấy khó chịu. Nước bám trên kính làm giảm tầm nhìn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi lái xe. Để khắc phục tình trạng trên InfoK sẽ hướng dẫn một số biện pháp tối ưu nhất cho bạn.

 

Dưới đây là một số cách đơn giản để ngăn ngừa sự xuất hiện của nước trên gương chiếu hậu:

Dán phim chống nước PPF lên bề mặt gương

Phim PPF sẽ ngăn nước dễ dàng bám và tích tụ trên gương, đồng thời bảo vệ gương khỏi xước xát.

Phủ lớp nano ceramic

Phủ lớp nano ceramic lên gương có tác dụng phân tán dòng nước, ngăn chúng hình thành giọt và lan rộng trên gương. Nước sẽ thoát nhanh hơn, giữ gương sạch suốt thời gian dài.

Ngoài việc phủ ceramic cho kính, gương bạn cũng có thể phủ ceramic cho toàn bộ xe giúp tăng độ cứng cho sơn xe, giảm thiểu các tác động từ môi trường lên sơn xe và chống tĩnh điện cho xe luôn sạch sẽ, hạn chế bụi, chất bẩn bám lên xe, giữ xe như mới suốt một thời gian dài.

Trang bị hệ thống sấy gương điện tử

Trang bị hệ thống sấy gương điện tử có sẵn trên nhiều dòng xe hạng sang. Hệ thống này sẽ làm khô gương sau mỗi chặng đi phòng hờ sự xuất hiện của nước.

Tự thiết kế một mạch sấy

Tự thiết kế một mạch sấy đơn giản để lắp vào gương chiếu hậu, giúp làm đều nhiệt khắp bề mặt, loại bỏ nước một cách nhanh chóng.

Lắp mạch sấy gương ô tô làm khô bề mặt gương và giúp các dòng nước bay hơi nhanh nhờ khả năng toả một lượng nhiệt vừa đủ đều khắp mặt gương mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện. Mạch sấy gương phù hợp với các chủ xe muốn giữ nguyên mặt gương mới và dễ dàng tháo về trạng thái ban đầu.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên, bạn sẽ có thể chủ động hơn trong việc chống đọng nước cho gương xe khi di chuyển mưa.

TH (trangcongnghe.com.vn)

Hình ảnh InfoK

InfoK

Chuyên trang chia sẻ kiến thức về Xe ô tô điện tại Việt Nam