Saigon Autotech & Accessories 2019:

Cú hích lớn cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy

Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp phụ trợ đã diễn ra từ 23-26/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn có quy mô 300 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp uy tín đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

infok.vn-dsc04947
Buổi khai mạc Saigon Autotech & Accessories 2019 diễn ra vô cùng thuận lợi

Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) do Công ty cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) cùng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam phối hợp tổ chức thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan và 5.000 lượt khách thương mại.

Theo đánh giá của Cục Công nghiệp, ngành công nghiệp hỗ trợ luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, là cơ sở để ngành công nghiệp phát triển bền vững. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam còn đang gặp nhiều hạn chế nên tỉ lệ cung ứng nhu cầu nội địa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp mới đạt 10 - 15%. 

Với mục tiêu đến năm 2020 đáp ứng 35% và đến năm 2035 đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Chính phủ đã phê duyệt nhiều chính sách tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019” của Cục Công nghiệp là một phần của “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025” được Chính phủ phê duyệt nhằm hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.

infok.vn-dsc04878
Với sự tham gia của hơn 300 gian hàng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu

Với sự hỗ trợ từ Cục Công nghiệp, Ban tổ chức Saigon Autotech & Accessories khẳng định đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới, tạo thêm nhiều ưu đãi và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc tiếp xúc với nhà quản lý, kết nối với các doanh nghiệp và tiếp cận người tiêu dùng trong nước và khu vực.

infok.vn-dsc05070
Một trong những hoạt động luôn được quan tâm nhất tại triển lãm là sự kiện “Kết nối giao thương” 

Diễn ra song song cùng hoạt động trưng bày, triển lãm còn có chuỗi hội thảo chuyên ngành về ô tô “Made in Việt Nam” – Cơ hội phát triển công nghiệp hỗ trợ với các tác động chính sách, rào cản và giải pháp; xe điện – Sự tích hợp hoàn hảo vào đô thị hạ tầng thông minh; ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe…

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động luôn được quan tâm nhất tại triển lãm là sự kiện “Kết nối giao thương” diễn ra từ ngày 23 – 25/5. Hằng năm, tại sự kiện này diễn ra khoảng 2.000 cuộc gặp gỡ giữa các nhà trưng bày và khách giao thương; xúc tiến thành công khoảng 500 giao dịch thương mại từ các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới.

infok.vn-dsc04931
Ban tổ chức đã mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý khán giả

Cùng với đó, chương trình chăm sóc xe miễn phí “Cùng Mobile Car Care tri ân khách hàng nhân dịp kỉ niệm Saigon Autotech lần thứ 15” đã phục vụ nhiệt tình khách trưng bày, khách tham quan và giao thương của triển lãm. Chương trình được tổ chức như một lời cảm ơn của Ban tổ chức gửi tới tất cả khách hàng đã đồng hành cùng triển lãm Saigon Autotech & Accessories trong suốt 15 năm qua. Đây chính là một trong những điểm nhấn đặc biệt của triển lãm năm nay, mang đến trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời cho khách tham dự.

infok.vn-dsc05090
Chương trình chăm sóc xe miễn phí “Cùng Mobile Car Care tri ân khách hàng nhân dịp kỉ niệm Saigon Autotech lần thứ 15” 

Trong khuôn khổ triển lãm Saigon Autotech 2019 cũng diễn ra các màn drift xe đỉnh cao với sự tham gia của các tay lái chuyên nghiệp. Khán giả chắc chắn sẽ được thưởng thức những màn trình diễn vô cùng mãn nhãn. Đồng thời, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho nhà trưng bày cũng như khách giao thương và khách tham quan, Ban tổ chức triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 cũng hợp tác với các nhà hàng, khách sạn quanh khu vực tổ chức triển lãm để cung cấp những ưu đãi lên đến 30%. Ban tổ chức đã liên kết với đơn vị hỗ trợ vận chuyển – FastGo – để tặng 10,000 mã giảm giá Fastcar trị giá 30.000 VNĐ và 2,000 mã giảm giá Fastbike trị giá 15.000 VNĐ cho khách triển lãm.

infok.vn-dsc04927
Saigon Autotech & Accessories 2019 là một cú hích cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ.

Có thể nói, triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019 đã diễn ra thành công rực rỡ, tạo thành cú hích cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ.

mpwl_infok.vn-61019269-818137531900542-1109867786064101376-n

 

 InfoK hân hạnh được là một trong số các đơn vị báo chí tham gia bảo trợ truyền thông cho triển lãm Saigon Autotech. Triển lãm hy vọng đã hẹn đem đến cho quý vị một không gian trải nghiệm sáng tạo và tràn ngập năng lương tích cực.

InfoK

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều