Tuyệt chiêu chống trộm gương ô tô cho mọi nhà

Với một chiếc xế hộp đóng kín, thứ giá trị và dễ dàng khiến giới trộm cắp thèm muốn bên ngoài chính là cặp gương. Rẻ nhất với dòng xe bình dân thì giá từ vài trăm nghìn đến tiền triệu một chiếc gương. Riêng xe hạng sang hoặc xe hàng hiếm thì gương xe có giá hàng chục triệu đồng, chưa kể nếu muốn nhập về thay thế có khi phải chờ đợi mòn mỏi.

Sử dụng vải bọc và buộc dây

Có lẽ nghe thì đây là cách khá " thô sơ" nhưng lại dễ thực hiện và có tính an toàn cao. Đặc biệt lại " một công đôi việc" vừa chống nắng cho xe lại giúp bảo vệ xe.

infok.vn-vat-guong-3-1

Làm như vậy, kẻ trộm có thể cảm thấy "nản", không muốn "vặt gương" nữa. Ngoài ra, cách làm này cũng khiến kẻ trộm mất thời gian hơn khi "vặt gương".

Nẹp mặt gương

infok.vn-tong-hop-nhung-meo-chong-trom-guong-o-to-vua-don-gian-vua-hieu-qua-1-1559302579-480-width660height370

Nhiều chủ xe đơn giản chỉ chọn phương án bảo vệ mặt gương để tránh rủi ro bị trộm nậy mất chi tiết này. Với chất liệu inox, các mặt gương được nẹp kín sẽ giúp loại bỏ khe hở giữa mép gương và vỏ củ gương, qua đó chống được nguy cơ bị chọc tuốc-nơ-vít nậy mặt gương. Cách làm này chỉ tốn vài trăm nghìn đồng tiền thi công nhưng không thể bảo vệ cả cụm gương nếu bị bẻ.

Nối dây cáp vào củ gương

Phương pháp nối dây cáp luồn qua lỗ dây điện để bảo vệ cụm gương ra đời đã được vài năm nay và ở hầu hết các cửa hàng nội thất xe hơi đều nhận thi công với giá từ 100 đến 150 nghìn đồng/gương. Khi gắn cáp, gương xe bị bẻ sẽ lòi ra sợi cáp nối với khung xe giúp cả cụm gương không bị mất. Tuy nhiên, với một chiếc kìm cắt sắt trong tay thì kẻ gian cũng dễ dàng nẫng mất gương chỉ sau vài giây.

infok.vn-do6

Khắc biển số xe lên gương

infok.vn-23658402-749538185252594-7233684997958234726-n

Nhiều chủ xe lại dùng cách khắc biển số xe lên gương để dễ nhận dạng gương bị đánh mất. Dãy số được khắc trên mặt gương để nhận dạng là dãy số trên biển số của chiếc xe đó. Dãy số này sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa. Khi nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì các cửa hàng bán phụ tùng thu mua những chiếc gương này sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.

Lắp chống trộm gương

Phần cảm biến rung chống trộm xe ô tô được gắn bên trong xe qua tấm kính chiếu hậu, khi kẻ gian có ý định bẻ trộm gương như kê vai, tháo cạy gương, cầm tay lắc giật đều sẽ tạo nên sự rung động. Máy sẽ phát hiện sự rung động đó và lập tức có còi hú cảnh báo. Ở lần va chạm đầu tiên thì cảm biến sẽ phát ra âm thanh " tít tít", nếu sau đó tên trộm vẫn hành động thì sẽ có tiếng còi báo hiệu liên tiếp, inh ỏi để báo hiệu cho những người xung quanh. 

infok.vn-he-thong-chong-trom-cang-khien-xe-hoi-bi-trom-nhieu-hon

Xuan Mai ( tổng hợp) 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều