Trùm bảo kê chợ Long Biên Hưng " kính" đối diện tại tòa án

Sáng nay 11/7, Nguyễn Kim Hưng tức Hưng " Kính", trùm bảo kê chợ Long Biên đã có mặt tại tòa án trong phiên xét xử với tội danh " cưỡng đoạt tài sản" cùng 5 bị cáo khác. Tuy nhiên, do luật sư bào chữa của bị cáo vắng mặt nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa và rời sang ngày khác.

Chèn ép tiểu thương bằng...cá thối 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, năm 2008, chị Nghiêm Thúy Nga (sinh năm 1981) và chồng là anh Hoàng Anh Hà (sinh năm 1972, cùng trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên. Quá trình kinh doanh tại chợ Long Biên, gia đình chị Nga, anh Hà thường xuyên bị các đối tượng: Nguyễn Kim Hưng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long, Dương Quốc Vương (là Tổ trưởng và nhân viên Tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) có hành vi đe dọa, chèn ép trong công việc kinh doanh để bắt phải nộp nhiều loại tiền khác nhau. 

Để tăng thêm thu nhập cá nhân, dưới danh nghĩa là những nhân viên của Tổ bốc dỡ số 2 thuộc chợ Long Biên, Nguyễn Kim Hưng đã chỉ đạo Vương, Hải, Long sử dụng các thủ đoạn chèn ép, gây khó khăn, đe dọa… hộ kinh doanh của gia đình anh Hà, chị Nga. Bọn chúng đã dùng các cách thức như: Đuổi không cho xe ô tô của hộ kinh doanh anh Hà - chị Nga đỗ, cho nhân viên lái xe đỗ chắn trước ki ốt, kéo cá thối để cạnh ki ốt của chị Nga, đuổi không cho nhân viên của anh chị Nga – Hà bốc dỡ hàng hóa nhưng anh chị vẫn phải trả tiền bốc dỡ cho nhóm của Hưng “kính”…Từ tháng 12/2017, theo sự chỉ đạo của Hưng “kính”, Long và Hải đuổi không cho xe ô tô của chị Nga đỗ tại bãi thủy sản vì chị Nga chưa đăng ký với Hưng. Hưng yêu cầu Vương thông báo với chị Nga thực hiện việc nộp tiền với giá bốc xếp sẽ tăng 200.000 đồng/xe 1,4 tấn và 350.000 đồng/xe 3,5 tấn. Hưng chỉ đạo Tiến khi Ban Quản lý chợ đã trả đủ lương cho nhân viên thì xé các trang trong sổ ghi tiền thu hàng ngày và các bảng kê nhỏ do Hải, Long, Vương nộp.

infok.vn-sf-364871
Tay chân của Hưng " kính" thu tiền bảo kê với các tiểu thương ở chợ Long Biên

Tại Cơ quan điều tra, các bị cáo Nguyễn Hữu Tiến, Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương khai nhận từ ngày 1/1/2018 đến ngày 24/9/2018 được chia tổng số tiền là 46,4 triệu đồng. Trong đó, Tiến được hưởng 23,7 triệu đồng, Long được hưởng 11,6 triệu đồng Vương được hưởng 11,1 triệu đồng.

Ngay từ 7h sáng, cả trăm người gồm người nhà bị cáo, bị hại cùng bà con tiểu thương chợ Long Biên tập trung trước cổng TAND TP Hà Nội để theo dõi phiên xử 5 bị cáo "cưỡng đoạt tài sản" trong vụ án thu tiền bảo kê tại chợ Long Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

infok.vn-aae9jst
Các bị cáo có mặt tại tòa trong sáng nay

Hiện tại, tin tức về vụ việc của Hưng " kính" và đồng bọn vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Xuan Mai ( tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều