Tổng thống Trump bị tố nhiều lần gian lận khi chơi golf

Tổng thống Trump là một người rất đam mê golf. Thậm chí ông còn sở hữu đến 17 sân golf trước khi nhận chức. Thế nhưng, dù được mệnh danh là golfer giỏi nhất nước Mỹ với Handicap 2.8, ông vẫn thường xuyên bị tố ăn gian khi chơi golf.

Dành tình yêu đặc biệt đối với golf, Tổng thống Trump luôn dành thời gian để thỏa mãn niềm đam mê của mình tại chính sân golf mà ông sở hữu trên khắp nước Mỹ. Thế nhưng, trái với điểm handicap 2.8 mà ông từng tuyên bố, cựu biên tập viên tạp chí Sports Illustrated Rick Reilly đã viết hẳn một cuốn sách để mô tả lại những trải nghiệm của các golf thủ và một số người khác khi chơi golf với ông Trump mà nổi bật là những trò gian lận. 

0vfy_infok.vn-f
Cuốn sách Commander in Cheat: How Golf Explains Trump kể lại hàng tá ví dụ về những lần ăn gian của tổng thống Mỹ khi chơi golf

Theo AP, cuốn sách này có tựa đề Commander in Cheat: How Golf Explains Trump kể lại hàng tá ví dụ về những lần ăn gian của tổng thống Mỹ khi chơi golf, và theo tác giả Rick Reilly, thói quen xấu chơi này của ông Trump cũng thể hiện tính cách của người đứng đầu Nhà Trắng. 

Thường xuyên được bắt gặp khi đang chơi golf trên sân golf tư nhân của ông và được mọi người ngưỡng mộ bởi lối chơi vô cũng sắc sảo. Tuy nhiên, những người đã có cơ hội trải nghiệm chơi golf với ông Trump đều chung 1 ý kiến cho rằng ông là '' kẻ gian lận tồi tệ nhất thế giới". "Ở trong golf thì chắc chắn là ông ấy không hề vô tội. Có hàng tá người có thể tuyên bố ông ấy gian lận", Reilly chia sẻ với AP.

1evk_infok.vn-a
Những người đã có cơ hội trải nghiệm chơi golf với ông Trump đều chung 1 ý kiến cho rằng ông là '' kẻ gian lận tồi tệ nhất thế giới"

Tại câu lạc bộ golf Winged Foot ở New York, những caddie đã quá quen thuộc với cảnh ông Trump đá quả bóng golf trở lại fairway, tới mức họ đặt cho ông biệt danh "Pele", tác giả Reilly viết.

Nhà bình luận thể thao Mike Tirico kể lại tổng thống từng ném bóng golf của ông vào hố cát trong một lần 2 người chơi cùng nhau.

Tay đấm boxing Oscar De La Hoya cũng kể lại với AP vào năm 2016 về trải nghiệm chơi golf với tổng thống Mỹ, lần đó ông Trump đã gian lận 2 lần trong 2 hố liền nhau. Tay đấm cho biết: "Đúng. Tôi thấy điều đó. Thật không thể tin nổi. Nhưng tôi nghĩ có thể đó là sân golf của ông ấy nên chúng tôi phải chơi theo luật của ông ấy".

xm7y_infok.vn-b
Tại câu lạc bộ golf Winged Foot ở New York, những caddie đã quá quen thuộc với cảnh ông Trump đá quả bóng golf trở lại fairway, tới mức họ đặt cho ông biệt danh "Pele"

Nhiều người cho rằng đó chỉ là một trò chơi, nhưng theo tác giả Reilly, golf đặc biệt hơn so với các môn thể thao khác vì người chơi sẽ tự đóng vai trò trọng tài, tự tính số điểm của mình và tự đưa ra hình phạt nếu phạm luật, vì vậy nó đòi hỏi tính tự giác và danh dự cao. Reilly cho biết: "Tôi không biết nhiều về chính trị, nhưng tôi hiểu rõ về golf và tôi cảm thấy những hành vi đó rất xúc phạm, không phải với tư cách một công dân hay người đi bầu, mà với tư cách một người chơi golf".

e8ba_infok.vn-d
Tác giả không tin vào chỉ số 2,8 handicap mà tổng thống tuyên bố do gian lận thường xuyên khi chơi golf

 

 

Ông Trump từng chơi với rất nhiều golfer từ nghiệp dư, chuyên nghiệp đến những tay chơi xuất sắc. Dù vậy, tác giả vẫn không tin vào chỉ số 2,8 handicap mà tổng thống tuyên bố. Thậm chí còn bóc mẽ đầy gay gắt.

Hằng Nga ( Tổng hợp )

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều