Thắp sáng 7 đài sen mùa Vu Lan năm 2019 tại Công viên Ấn tượng Hội An: Hành trình về với yêu thương

Trong chuỗi sự kiện “Về với yêu thương” tại Công viên Ấn tượng Hội An, sẽ diễn ra các sự kiện “Rửa chân cho mẹ”, “Thả hoa đăng ước nguyện” và “Thả cá phóng sanh” cùng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Vào tối ngày 14/7 Âm lịch (tức 14/8/2019) tại Công viên Ấn tượng Hội An đã diễn ra sự kiện thắp sáng 7 đài sen lớn mừng mùa Vu Lan thắng hội năm 2019.

kjh5_infok.vn-1

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện tháng 8 với chủ đề “Về với yêu thương” kéo dài đến 31/8/2019 tại Công viên Ấn tượng Hội An.

mx9q_infok.vn-2

Mùa Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước.

cpdx_infok.vn-3

Ðồng thời, giúp mỗi chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân bản của văn hoá Phật giáo đó là “Từ, bi, hỷ, xả”, “vô ngã, vị tha”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”...

ufes_infok.vn-4

Với ý nghĩa đó, Công viên Ấn tượng Hội An -  nơi lưu giữ ký ức của Hội An xưa tổ chức sự kiện thắp sáng 7 đài sen, tượng trưng cho tinh thần hướng về cội nguồn, hướng về đấng sinh thành trong mỗi con người.

“Lễ Vu Lan báo hiệu từ lâu đã là nét đẹp nhân văn sâu sắc của người Việt Nam. 7 đài hoa sen trong công viên Ấn tượng Hội An tượng trưng cho 7 bước chân của đức Phật lúc chào đời. Hôm nay, chúng tôi muốn cùng du khách hướng về phật Thích Ca Mâu Ni như hướng về những đức phật sống của chúng ta đó chính là mẹ cha của mình”, ông Trần Thanh Hải, đại diện cho Công viên Ấn tượng Hội An chia sẻ.

usr3_infok.vn-5

Cùng với đó, nghi thức cài hoa hồng đỏ - trắng trên ngực áo hay thả hoa đăng trên sông đã được đông đảo du khách đón nhận với nhiều cảm xúc sâu sắc.

a4pk_infok.vn-6

Trong chuỗi sự kiện “Về với yêu thương”, vào các đêm 15, 29 và mồng 1 âm lịch sẽ diễn ra các hoạt động như “Rửa chân cho mẹ”, “Thả hoa đăng ước nguyện”, và “Thả cá phóng sanh” cùng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

ktqf_infok.vn-7

Trong thời gian diễn ra sự kiện Về với yêu thương, công viên Ấn tượng Hội An vẫn mở cửa miễn phí cho khách tham quan.

Còn show diễn thực cảnh Ký Ức Hội An được bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút tối các ngày trong tuần (trừ thứ ba). Tùy vào vị trí chỗ ngồi mà giá vé từ 600.000 VNĐ đến 900.000 VNĐ. Đặc biệt, trong tháng 8/2019, với gói Combo Gia đình thì có ưu đãi chưa từng thấy.

Theo 24h

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều