Streamsong Black: Sân golf với những green kỳ lạ

Sân Black Course tại khu nghỉ dưỡng Streamsong đã dành chiến thắng giải Best New Course năm 2018 do Golf Digest bình chọn. Sân được thiết kế Gil Hanse và đã tạo ra một khái niệm mới về golf tại Mỹ với ý tưởng của kích thước green khổng lồ kết hợp cùng với dáng vẻ kỳ lạ của nó.

infok.vn-streamsong-04

Khi Hanse nhận công việc này, ông thấy sự phức tạp của dự án Streamsong là cải tạo lại sân cũ và tạo ra một sân golf xứng đáng cho chức vô địch. Công ty muốn Black trở thành địa điểm tổ chức giải đấu PGA Tour.

Những gì Hanse và đối tác thiết kế Jim Wagner nghĩ ra có một chút gì đó kì lạ cho một địa điểm giải đấu. Chẳng hạn phần green của Black có hình dạng bề mặt rộng lớn, tráng lệ và khá khoa trương, gấp hơn hai lần kích thước của những green bình thường.

Mỗi green là một hòn đảo cỏ khổng lồ của riêng nó, được bảo vệ bởi các hố cát sâu, có hình dạng nghệ thuật và đôi khi là những đụn cát nhân tạo.

infok.vn-streamsong-01

“Chúng tôi đã thảo luận làm thế nào để làm cho sân trở nên khó khăn với những người chơi Tour nhưng vẫn giữ được mức dễ dàng cho những người chơi nghiệp dư”, Hanse cho biết.

Họ đã đề nghị tạo ra những đường viền xung quanh phía ngoài của green, để tạo một số khó khăn trong những cú đánh. Giám đốc của Agronomy Rusty Mercer đã đề nghị với Hanse rằng khu vực xung quanh green có thể được tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giúp cho những quả bóng nảy lên trên green hoặc là những cái bẫy không bằng phẳng liên tục.

Hanse thích những ý tưởng này, tương tự như các sân ở Scotland. Đó là một khái niệm tương đối mới ở Mỹ. Hanse và Wagner bắt đầu định hình Streamsong Black, bằng cách phân loại các bề mặt có độ dốc vừa đủ phù hợp với các vị trí lỗ và tốc độ green. Sau đó định hình chu vi của những mảng green bằng những gò đất dốc ngược, đá dốc, lỗ lồng chảo và các rãnh. Chẳng hạn ở lỗ thứ hai, họ đặt vào một sườn núi trông giống như một tàu sân bay thu nhỏ được bao quanh bởi một biển cỏ và cát nặng trĩu. Lỗ thứ chín với green được đặt dưới đáy của một công trình đất khổng lồ giống như một hõm nhựa sâu nóng chảy. Sân cũng có thêm vài green đáng sợ nhất trong golf, bởi vì các bẫy cát sẽ ăn vào từ các cạnh của green, nếu golfer thực hiện vài cú đánh tiếp cận hoặc thực hiện cú đánh cứu bóng và có thể bay mất tích.

Tất cả sân đều được trồng bằng cỏ Mini Verde, bắt đầu vào cuối năm 2017, chiều cao cắt giữa green và phần xung quanh rất nhỏ đến nỗi người chơi không thể biết được họ đang ở trên green hay ngoài green.

Theo Golf & Life Magazine

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều