Scott Henry vô địch vòng loại Scottish Open

Golfer chuyên nghiệp người Scotland đã vô địch vòng loại Aberdeen Standard investment Scottish Open sau màn đấu play-off với Calum Hill tại Longiddry đầy nắng.

Hai golfer này đã cùng cặp thi đấu Chris Doak và Kris Nicol giành được 4 suất chơi ở kiện Rolex Series với giải thưởng 7 triệu đô diễn ra trên sân Renaissance Club vào tuần tới.

Henry là golfer duy nhất được nhà tài trợ mời tham dự vòng loại hôm thứ 4 sau khi Connor Syme rút lui và nhường lại cơ hội chơi ở giải Scottish Open 36 lỗ được tổ chức tại bờ biển East Lothian, mặc dù Connor đã tham dự giải đấu này 3 lần.

Henry, golfer 32 tuổi, đã từng vô địch giải 2012 Kazakhstan Open thuộc European Challenge Tour trước khi về nhì ở giải Madeira Islands Open thuộc European Tour diễn ra 3 năm sau đó. Trong vòng 2 của trận đấu, anh đã đạt 61(-7) điểm, cùng thành tích với Rory Franssen, golfer nghiệp dư  24 tuổi quê ở Auchterarder chơi trước anh. Đây được xem là số điểm cao kỷ lục ghi được trong ngày. Mike Thomson, golfer vùng Torwoodlee cũng đã từng đạt được thành tích tương tự ở giải 2008 Longniddry Open.

infok.vn-372772-m16

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Henry đã đạt được tổng điểm 126 (-10), cùng điểm số với Hill nhờ ghi 2 điểm birdie  khi chơi 4 lỗ cuối trong ngày thi đấu thứ 2.

Với sự dõi theo của vợ cũng là bạn đồng môn chuyên nghiệp – Kylie, Henry đã giành được giải thưởng 5000 bảng. Sau khi Hill đưa bóng vào lỗ cách 1.8m thành công, Henry đã kéo hòa nhờ điểm birdie cho cú gạt bóng cách 7.6m. Thế rồi, hai người phải chơi lượt play-off ở lỗ số 18 với khoảng cách bóng 4.5m để quyết định ai là nhà vô địch.

Henry, golfer từng vượt qua nhát cắt tại Scottish Open năm 2013 và 2014 trước khi không còn tham gia sự kiện này trong 2 năm, chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được trở lại giải đấu Scottish Open với cương vị là một công dân vương quốc Scotland. Đây là một giải đấu tuyệt vời có qui mô lớn và giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Năm nay, tôi tham dự giải đấu không nhờ bất kỳ nguồn tài trợ nào. Mặc dù vô địch vòng loại không đảm bảo cho tôi thắng giải vào tuần tới, nhưng sự kiện này là cơ hội tốt để tôi có thay đổi cuộc sống”.

Hill cũng không bỏ lỡ nhát cắt trong giải U.S Open tại sân Shinnecock Hills năm ngoái. Việc xuất hiện lần đầu ngay tại giải đấu quê nhà năm nay là điều hết sức ý nghĩa với anh. Đề cập đến khả năng và lần tham dự đầu tiên đầy gian nan ở cùng địa điểm này cách đây 12 tháng trước, anh cho biết: “Phần việc quan trọng nhất đã được hoàn thành. Đây sẽ là giải đấu lớn thứ 2 và cũng là quan trọng nhất tôi được tham gia”.

Về ba với tổng điểm (-9), Doak gây ấn tượng khi chơi khá thoải mái ở sân nhà, hệt như các chơi của Rory McIlroy và Justin Thomas ở sân Renaissance Club trong 2 năm rưỡi đây.

Cựu nhà vô địch giải Northern Open Champion 41 tuổi nói: “Mục tiêu của tôi là tiến vào trận đấu vào tuần tới. Tôi chỉ muốn được chơi ở sân Renaissance Club trước sự chứng kiến của các thành viên. Tôi thật may mắn khi có được cơ hội này và nhận được sự ủng hộ từ Jerry và các thành viên khác trong gia đình Savardi”.

Golfer Nicol đạt (-8) gậy nhờ điểm birdie vào phút cuối. Anh đã giành được suất chơi thứ 4 và cuối cùng trong giải đấu tuần tới, vượt qua cả Duncan Steward – nhà vô địch năm ngoái, và tránh được lượt play-off cùng Daniel Young và Ryan Campbell. Cả 3 golfer này đều lui về đồng điểm (-7) trong vòng loại.

Đây là thành công thứ 2 Nicol đạt được trong sự kiện này. Anh đã tiến bộ hơn khi chơi ở vòng loại Lossiemounth tại sân Castle Stuart 3 năm trước. Golfer 32 tuổi này chia sẻ: “Thật kỳ diệu và tuyệt vời”. Trước khi thành công đưa bóng từ khoảng cách 141m đến vị trí cách lỗ 0.6 m tạo cơ hội ghi điểm birdie quyết định, Nicol đã từng chơi ở Dunes Golf Centre tại Franserburgh.

Nguyễn Hoa (Tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều