Sau FLC, đến lượt ông lớn Vingroup lấn sân sang lĩnh vực hàng không

Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội vừa cấp đăng ký kinh doanh cho Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air. Địa chỉ công ty ở khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội với vốn điều lệ là 1.300 tỷ đồng

Trước đó, ngày 29-5-2019, phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - đầu tư thành phố Hà Nội đã cấp đăng ký thay đổi cho Công ty CP Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia đổi tên thành Công ty CP Hàng không Vinpearl Air.

Về cơ cấu cổ đông, Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập. Trong đó, Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch VinAsia nắm 45%, ông Hoàng Quốc Thủy nắm 30%, và Phạm Khắc Phương nắm 25%.

ei1n_infok.vn-untitled
Bức tranh muôn màu của các hàng không tư nhân

Trên thực tế, hàng không là ngành nghề kinh doanh có điều kiện khắt khe. Doanh nghiệp thành lập hãng hàng không là một chuyện, nhưng để được cấp thương quyền bay, cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thủ tục. Hay nói cách khác, việc đăng ký thành lập doanh nghiệp chỉ là bước khởi đầu trong chặng đường rất dài. Trường hợp Vinpearl Air thực sự muốn “cất cánh”, sẽ còn rất nhiều việc phải làm.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục chưa nhận được hồ sơ của Vinpearl Air xin cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không, cũng chưa nhận được những thông tin về chiến lược phát triển kinh doanh hàng không của tập đoàn này.  

Thị trường hàng không Việt Nam 2 năm gần đây trở nên sôi động. Hồi đầu năm, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức vận hành. Bên cạnh đó, còn 2 doanh nghiệp khác đang muốn thành lập hãng hàng không, là Vietravel Airlines do Vietravel sở hữu và Thiên Minh Airlines do Tập đoàn Thiên Minh thành lập.

Xuan Mai ( tổng hợp)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều