Quảng Bình: Ba học sinh đuối nước khi đi bắt cua đêm

Lúc 5h sáng nay, thi thể ba nữ sinh được tìm thấy ở hói Bụt, một nhánh của sông Rào Nan, Quảng Bình, bước đầu xác định là do đuối nước.

Tối 28/5, ba nữ sinh ở xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) rủ nhau đi bắt cua ở khe suối gần nhà. Đến khuya, gia đình không thấy các em về nên huy động người thân tìm kiếm.

Lúc 5h sáng 29/5, thi thể ba em được tìm thấy ở hói Bụt, một nhánh của sông Rào Nan. Trong đó, hai em học lớp 4 trường Tiểu học Tân Hóa, một em học lớp 7 trường THCS Tân Hóa. Cả ba gia đình đều thuộc diện hộ nghèo.

Đây là vụ đuối nước thứ tư xảy ra trong một tuần qua ở Quảng Bình, khiến 9 học sinh thiệt mạng. Trước đó ngày 23/5, năm học sinh tiểu học và THCS tử vong khi tắm trên sông Gianh đoạn qua hai xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa) và Trọng Hóa (huyện Minh Hóa).

Ngày 24/5, nam sinh 14 tuổi ở xã Xuân Trạch (huyện Bố Trạch) bị đuối nước khi đi cào hến gần nhà với hai bạn.

infok.vn-chet-duoi-nguoiduatin
Mùa hè, các địa phương liên tục ghi nhận tai nạn đuối nước

Đây tiếp tục là một hồi chuông cảnh báo thương tâm cho các bậc phụ huynh nhất là khi mùa hè đang đến gần, các em học sinh cũng bắt đầu bước vào kì nghỉ. Việc giám sát cũng như giáo dục con em mình những kĩ năng cần thiết để phòng chống đối nước là việc làm cấp bách của những người làm cha làm mẹ để những sự việc đau lòng như này không còn xảy ra.

Mỹ Hạnh 

 

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều