Phát hiện lỗi hàng loạt ở Mitsubishi Outlander Việt Nam

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã gần tới,thế nhưng trước đợt triệu hồi vừa được Mitsubishi thông báo, 7 chủ xe Mitsubishi Outlander ở Việt Nam lo lắng đi tìm cách khắc phục nếu xe gặp sự cố lỗi.

Mới đây, hãng xe Nhật Mitsubishi đã thông báo đợt triệu hồi 7 chiếc xe Mitsubishi Outlander. Nguyên nhân là do lỗi liên quan đến cần gạt nước phía trước: cơ cấu điều khiển và mô tơ cần gạt. 

Mitsubishi Outlander ở Việt Nam gặp 2 lỗi cùng lúc

Các mẫu Mitsubishi Outlander bị lỗi đều do Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam nhập khẩu và phân phối, có thời gian sản xuất từ tháng 09/2007 đến 10/2007 và tháng 09/2009 và đặc biệt 7 xe lỗi này đều được sản xuất tại Mitsubishi Nhật Bản.

Lý giải cho sự cố này, nhà sản xuất Nhật Bản cho biết, những chiếc xe này liên quan đến việc các khớp cầu của cơ cấu điều khiển và mô tơ của cần gạt nước trước "có thể bị hư hỏng khiến cho cần gạt nước không hoạt động khi các khớp cầu này bị nước chảy vào qua mặt sau của tấm ốp trang trí phía trước kính chắn gió."

Nguyên nhân được nhà sản xuất Nhật Bản cho biết do "thiết kế của các khớp cầu của cơ cấu điều khiển cần gạt nước không đạt yêu cầu", không thể ngăn nước thâm nhập vào thông qua các chụp cao su của khớp cầu này; do đó, làm cho khớp cầu bị ăn mòn. Tương tự như vậy, thiết kế của mô tơ gạt phía trước cũng không đạt yêu cầu khiến cho nước có thể tích tụ tại mô tơ thông qua lỗ thông hơi, điều này có thể gây ăn mòn mô tơ ở bên trong."

Cả hai bộ phận này khi có nước vào đều bị hỏng do ăn mòn và khiến cần gạt nước không hoạt động.

Tổng thời gian để kiểm tra và sữa chữa cả hai lỗi của cần gạt nước này tốn khoảng hơn 1 giờ, và 7 chủ xe có thể mang Mitsubishi Outlander bị lỗi đến tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc từ ngày 14/01/2019 đến 13/01/2021 đều sẽ được "khắc phục miễn phí".

Được biết, đây không phải lần đầu tiên xe Mitsubishi Outlander tại thị trường Việt Nam gặp sự cố lỗi. Trước đó, tháng 12/2018, gần 1000 xe cũng đã phải triệu hồi do phần mềm hệ thống phanh và hệ thống cân bằng điện tử (ASC) bị lỗi.

Hằng Nga (Theo VOV.VN)

Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tin đọc nhiều